Cháy chợ Nong và dấu hiệu bất thường

Chia sẻ

Kinhtedothi - Một người bị nghi có liên quan trong vụ cháy chợ Nong cũ (xã Lộc Bổn, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã được cơ quan công an mời lên làm việc.

 Thông tin trên được đại tá Phạm Văn Đức, Phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết trong trưa 3/4.

Theo đó, người được mời lên vì nghi có liên quan đến vụ cháy chợ Nong là ông Nguyễn Văn V., trú tại thôn Thuận Hóa, xã Lộc Bổn.

Ông V. là người được phát hiện có mặt sớm khi vụ cháy xảy ra. Ngoài ra, kiểm tra tại chiếc xe máy của ông V., lực lượng chức năng phát hiện một tờ rơi có nội dung kích động các tiểu thương chống đối việc phong tỏa chợ cũ.

Trong khi, theo ông Trần Văn Hoa – chủ tịch UBND xã Lộc Bổn, vụ cháy chợ Nong tối qua có một số biểu hiện bất thường, trong đó “nhiều khả năng có thêm dầu xăng
Hiện trường vụ cháy chợ Nong.
Hiện trường vụ cháy chợ Nong.
Trước đó, sau một thời gian vận động tiểu thương tại chợ Nong cũ chuyển sang chợ Nong mới kinh doanh nhưng bất thành, ngày 2/4 chính quyền địa phương tiến hành cưỡng chế, phong tỏa chợ để đưa tiểu thương sang chợ mới. Tuy nhiên, tại thời điểm xảy ra vụ cháy, chợ Nong cũ vẫn còn lượng lớn hàng hóa của các tiểu thương.

Sau vụ cháy, hàng chục tiểu thương có nguy cơ mất trắng sau 10 năm buôn bán do hàng hóa đã bị thiêu rụi. Tính đến 11h ngày 3/4, đã có 22 hộ dân đến kê khai bị thiệt hại trong vụ cháy chợ, tổng thiệt hại lên đến hơn 6 tỉ đồng. Trong đó, có một hộ khai thiệt hại 900 triệu đồng.

Như vovgiaothong.vn đã thông tin trước đó, vào khoảng 19h tối qua (2/4), chợ Nong cũ ở xã Lộc Bổn bất ngờ bốc cháy. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế điều 3 xe chuyên dụng, huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường cùng người dân tham gia chữa cháy.

Tuy nhiên, do trời tối, lửa bùng phát mạnh cộng với thời tiết khô nóng nên không thể dập được lửa. Ngọn lửa phát ra từ tầng chính của chợ rồi lan rộng sang các khu vực khác thiêu rụi nhiều hàng hóa của tiểu thương. Sau 1 giờ, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.