Cháy chung cư ở Nam Từ Liêm, cảnh sát cứu thoát 7 người mắc kẹt

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một vụ cháy chung cư trên đường Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm xảy ra vào tối 21/8. Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã lao vào bế 3 cháu bé và cứu 4 người đang hoảng loạn vì mắc kẹt.

Vào khoảng 20 giờ 5 phút tối cùng ngày, nhận được tin báo từ trung tâm thông tin Công an TP Hà Nội về việc xảy ra vụ cháy xảy ra tại hộp công tơ điện tầng 7 - Chung cư NOCT, ngõ 44, đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm đã nhanh chóng xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm đến hiện trường đám cháy.

Hiện trường vụ cháy chung cư.
Hiện trường vụ cháy chung cư.

Ngay sau khi có mặt các mũi công nhanh chóng được triển khai bằng thang bộ, xe thang để tiếp cận nhanh nhất nơi lửa đang đe doạ tính mạng nhiều người tại tầng 7 của toà nhà.

Các lực lượng có mặt được huy động và phối hợp với Ban quản lý tòa nhà triển khai 2 lăng B tại họng nước chữa cháy trong nhà và các bình chữa cháy xách tay; đồng thời tổ chức thoát khói, và tìm kiếm cứu nạn.

Cảnh sát PCCC nhanh chóng tiếp cận hiện trường.
Cảnh sát PCCC nhanh chóng tiếp cận hiện trường.
Cháy chung cư ở Nam Từ Liêm, cảnh sát cứu thoát 7 người mắc kẹt - Ảnh 1

Thời điểm cháy, ngọn lửa tuy không lớn nhưng chất cháy là nhựa đã tạo nhiều khói khí độc bao trùm khiến người dân hoảng loạn, không biết thoát nạn từ đâu. Đúng lúc này, lực lượng CNCH có mặt lao vào nguy hiểm cứu người mắc kẹt, trong đó có 3 cháu bé được các chiến sỹ cứu hoả nhanh chóng bế chạy thang bộ xuống nơi an toàn, đồng thời tổ công tác tiếp tục hỗ trợ người dân thoát nạn

Cháy chung cư ở Nam Từ Liêm, cảnh sát cứu thoát 7 người mắc kẹt - Ảnh 2
7 người mắc kẹt đã được Cảnh sát PCCC giải cứu kịp thời.

Đám cháy được khống chế ngay sau đó, lực lượng cứu nạn đã cứu được 7 người trong đó có 3 trẻ em và người già, đồng thời hướng dẫn 8 người tự thoát nạn an toàn.

Bước đầu xác định xuất phát cháy từ hộp công tơ điện tại tầng 7 của toà nhà, mặc dù cháy không lớn nhưng do đây là chung cư cao tầng, có cư dân đông sinh sống, thời điểm cháy có nhiều trẻ em nên đã gây tâm lý hoảng loạn. 

Vụ cháy được xử lý kịp thời nên không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể.

Hiện lực lượng Công an quận Nam Từ Liêm đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.