Cháy cửa hàng bếp từ, 4 thanh niên thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

Rạng sáng nay, đám cháy bùng lên dữ dội ở cửa hàng bếp từ Tân Phú Gia trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, khiến 4 thanh niên 22-24 tuổi tử vong.

4 giờ sáng ngày 10/6, lửa phát ra từ phía sau cửa hàng bán bếp từ Tân Phú Gia trên đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân (quận Tân Phú, TP Hồ Chí minh). Người dân xung quanh bị đánh thức bởi tiếng la hét của người phụ nữ trông coi cửa hàng nhưng cửa căn nhà 2 tầng bị khóa bên trong, khói bao phủ khắp nơi.
Lửa phát ra từ phía sau căn nhà. Ảnh: CTV
Lửa phát ra từ phía sau căn nhà. Ảnh: CTV
Mọi người hô hào tìm cách ứng cứu nhưng bất thành. Một chiếc xe cẩu đi ngang qua được đề nghị phá cửa kéo bằng sắt của cửa hàng. Tuy nhiên, lúc này lửa đã bao phủ khắp tầng dưới.

Theo đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM, hỏa hoạn xảy ra khi cửa hàng có 5 người ngủ bên trong, chỉ một phụ nữ thoát được ra ngoài. Đám cháy được dập tắt ngay sau đó nhưng 4 nạn nhân còn lại, trong đó có 3 nam, đã thiệt mạng.

9 giờ sáng , hiện trường vẫn được phong tỏa nghiêm ngặt. Thi thể các nạn nhân chưa được đem ra ngoài.

10 giờ sáng, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM - cho biết đơn vị nhận được tin báo cháy lúc 4h15, tại cửa hàng bán bếp do anh Trần Hợp Phúc (30 tuổi, quê Hà Nội) làm chủ. Căn nhà một trệt, một lầu này được thuê lại của người phụ nữ 65 tuổi, ngụ quận 11.

Có 7 xe chữa cháy cùng 41 chiến sĩ được điều đến hiện trường dập lửa. Lúc này, cửa hàng bếp từ đã được xe cẩu chạy ngang phá cửa sắt và bảng quảng cáo phía trên. Lính cứu hỏa triển khai vòi rồng theo nhiều hướng, dùng xe thang dập lửa từ trên cao.
Cửa hàng bếp từ sau hỏa hoạn. Ảnh: Hải Hiếu
Cửa hàng bếp từ sau hỏa hoạn. Ảnh: Hải Hiếu
Một tiếng sau, ngọn lửa được dập tắt nhưng đã thiêu rụi 75m2 trong tổng diện tích 148m2 của căn nhà. Toàn bộ lầu một bị cháy rụi cùng nhiều tài sản.

Điểm xuất phát cháy được xác định là từ tầng trệt, sau đó lan lên phía trên, 4 người ngủ trên lầu một tử vong do ngạt khói. Các nạn nhân còn khá trẻ, từ 22 đến 24 tuổi.

Thi thể các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện An Bình (quận 5). Người phụ nữ may mắn thoát chết, bị thương được đưa đi cấp cứu là bà Nguyễn Thị Nam Lý (51 tuổi, quê Phú Thọ).

Công an TP.HCM đang điều tra nguyên nhân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần