DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cháy cửa hàng điện thoại, 8 người nhập viện

05-03-2016 10:02
Khoảng 3h sáng nay, 5/3, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại cửa hàng mua bán, sửa chữa bán điện thoại ở số 336 Cầu Giấy.
Theo anh Tĩnh, chủ cửa hàng, anh thuê tầng 1 căn nhà trên làm cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại. Gia đình anh 5 người cùng 3 người gia đình chị họ ở hai phòng tầng 2. Còn các phòng tầng 3, tầng 4 chủ nhà cho người khác thuê.
Nhiều đồ đạc trong cửa hàng điện thoại bị hư hỏng do vụ cháy.
Rạng sáng nay, anh đang ngủ cùng vợ con và người thân trên tầng hai phát hiện khói xộc vào phòng. Hốt hoảng chạy xuống tầng một, anh Tĩnh phát hiện 2 chiếc xe máy và nhiều đồ đạc trong bếp đang bốc cháy ngùn ngụt.

 “Tôi dùng bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng không được. Khói lửa mù mịt nên không thể mở cửa thoát ra. Tôi hô hoán mọi người ra hành lang tầng 2 nhảy xuống thoát thân.” - anh Tĩnh kể.

Thoát được ra ngoài, 8 người trong gia đình anh Tĩnh bị khói đen ám người. Có người bị bỏng, người bị ngạt khí, khó thở. Tất cả đều được lực lượng 115 sơ cứu, sau đó chuyển vào Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện E cấp cứu. Trong đó, hai người thân anh Tĩnh bị ngã, chấn thương nặng trong quá trình tháo chạy từ lan can tầng 2 xuống.

Theo lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng, sau khi được sơ cứu, anh Tĩnh và hai người khác đã được ra viện, 5 người khác vẫn đang được các bác sỹ điều trị.

Nhận tin báo về vụ cháy, Cảnh sát PCCC Cầu Giấy đã điều động xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sỹ đến hiện trường. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, các hộ gia đình tầng trên biết nhưng không có lối thoát. Cảnh sát PCCC vừa dập lửa, vừa dùng thang giải cứu những người còn mắc kẹt. Theo thông tin ban đầu, có ít nhất 4 người được cảnh sát giải cứu khỏi ngôi nhà cháy.

Vụ hỏa hoạn khiến nhiều đồ đạc trong cửa hàng điện thoại bị hư hỏng nặng. Nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, vụ cháy bùng phát từ gian bếp tầng một ngôi nhà.
TAG: