Cháy dữ dội tại chợ vải Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 30/12 một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại chợ vải Ninh Hiệp (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Vụ cháy đã khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

 Hiện trường vụ cháy.
Thông tin ban đầu, tại hiện trường vụ hỏa hoạn, khoảng 18 giờ cùng ngày, người dân khu vực phát hiện ngọn lửa bốc lên từ một gian hàng tại chợ vải Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm.

Khi phát hiện hỏa hoạn bùng phát, hàng chục tiểu thương trong chợ vội vã dọn đồ đạc, di tản tài sản đi nơi khác. Tuy nhiên, lửa bén quá nhanh và lan rộng nên nhiều tiểu thương đành bất lực nhìn tài sản bị thiêu trong  biển lửa. Thông tin vụ cháy cũng nhanh chóng được báo đến lực lượng chức năng. 
 Lửa bốc lên dữ dội.
 
 Cảnh sát PCCC nhanh chóng đến hiện trường.
Ngay sau khi nhận tin báo, Công an TP Hà Nội đã điều ít nhất 7 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. 

Thông tin bước đầu về vụ cháy, Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm cho biết, nhận tin báo, ông đã cùng Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đang có mặt tại hiện trường để chỉ huy công tác dập lửa và cứu hộ cứu nạn. Các lực lượng triển khai nhiều mũi, nỗ lực cao nhất để khống chế đám cháy...
 Dập lửa từ nhiều hướng.
 
Sau nhiều nỗ lực của các lực lượng, đến 21 giờ cùng ngày Cảnh sát PCCC&CNCH đã khoanh vùng được đám cháy, phía bên trong lửa vẫn cháy.

Về nguyên nhân, thông tin ban đầu từ người dân cho biết, vụ cháy bắt nguồn từ việc nổ bình ga của một cửa hàng kinh doanh ăn uống cạnh kho chứa vải. Chưa có thông tin về thiệt hại về người trong vụ cháy.

Hiện, Cảnh sát PCCC cùng các lực lượng tiếp tục phun nước làm mát dập tắt hoàn toàn vụ hỏa hoạn.