Cháy lò sấy gỗ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Lê Xuân Lãm, Giám đốc Xí nghiệp lâm đặc sản Tam Kỳ cho biết lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy, không để ngọn lửa lan ra khu vực lân cận.

Vào hồi 7 giờ 30 phút ngày 6/1, một vụ cháy đã xảy ra tại Xí nghiệp lâm đặc sản Tam Kỳ, đóng tại phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. 

Sau hơn một giờ đồng hồ nỗ lực cứu hỏa, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy. 
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Theo các công nhân làm việc tại đây, đám cháy bắt nguồn từ một lò sấy gỗ keo. Công nhân của Xí nghiệp đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ nhưng ngọn lửa vẫn bùng phát dữ dội và phải nhờ sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. 

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Nam đã huy động năm xe chữa cháy và hàng chục chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa. 

Ông Lê Xuân Lãm, Giám đốc Xí nghiệp lâm đặc sản Tam Kỳ cho biết lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy, không để ngọn lửa lan ra khu vực lân cận. 

Thiệt hại do hỏa hoạn ước tính khoảng 100 triệu đồng. 

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là có thể do chập điện hoặc lửa từ buồng đốt bén vào buồng sấy gỗ. 

Xí nghiệp lâm đặc sản Tam Kỳ có 8 lò sấy gỗ với 150 công nhân. Mặc dù có nhiều lò sấy gỗ và nhà xưởng nhưng các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại xí nghiệp này rất sơ sài.