Cháy lớn bao trùm hơn 1.000m2 công ty gỗ ở Bình Dương

Theo TTXVN/VIETNAM+
Chia sẻ Zalo

Khoảng 9 giờ sáng 25/2 đã xảy ra vụ cháy lớn tại Công ty gỗ Mỹ Nghệ 3, nằm trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương khiến nhiều người dân hoảng sợ.

Hiện trường xảy ra vụ cháy.
Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, nhiều người dân đã nghe thấy những tiếng nổ lớn bên trong công ty nêu trên, sau đó ngọn lửa bốc cao, nhanh chóng bao trùm hơn 1.000m2.
Lực lượng Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương đã ngay lập tức có mặt cùng hàng chục người dân phối hợp, tham gia dập lửa. Tuy nhiên, trong Công ty gỗ Mỹ Nghệ 3 có xưởng sơn dễ gây nổ, nhiều nội thất gỗ dễ cháy, xung quanh lại được lợp bằng tôn, ngọn lửa quá lớn khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.
Lực lượng cứu hỏa phải đập vỡ mái tôn để tiếp cận vào bên trong, đồng thời phun nước liên tục để tránh cháy lan ra xung quanh.

Rất may, đám cháy không xảy ra thương vong về người vì thời điểm xảy ra cháy không có công nhân làm việc bên trong. Nhiều người dân sống quanh khu vực xảy ra hỏa hoạn phải bỏ chạy vì sức nóng từ vụ cháy.

Nguyên nhân gây hỏa hoạn ban đầu được cho là chập điện ở khu vực xưởng sơn của Công ty gỗ Mỹ Nghệ 3. Hiện thiệt hại và nguyên nhân gây hỏa hoạn tại đây vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.