Cháy lớn gần chợ Thượng Thanh

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khoảng hơn 3 giờ sáng nay (29/11), tại ngõ 97 tổ 29 phường Thượng Thanh đã xảy ra vụ cháy lớn thiệu rụi một số dãy ki ốt gần khu vực chợ Thượng Thanh.

Ngọn lửa bùng phát bắt đầu từ cửa hàng tạp hóa của gia đình bà Trần Thị Nga sau đó nhanh chóng lan sang khoảng 5 ki ốt nằm gần đó.

Theo ghi nhận ban đầu của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, do  trần nhà của những ki ốt này sử dụng xốp chống nóng tạm bợ,  mặt hàng kinh doanh chủ yếu là hàng tạp hóa,  quần áo và đồ gia dụng nhựa lên đám cháy lan rất nhanh khiến cụ Vũ Thị Dịu (SN 1937, mẹ đẻ bà Nga) tử vong, ông Hoàng Văn Lộc (SN 1961) cùng bà Nga cũng bị thương nhẹ. Trong khi ước thiệt hại về tài sản hàng tỷ đồng.
 
Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.
Khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Mạnh Hải đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các phòng, ban của quận thực hiện cấp cứu các nạn nhân, sơ tán tài sản, thống kê thiệt hại.
Các lực lượng chức năng giúp người dân sơ tán đồ đạc sau vụ cháy.
Các lực lượng chức năng giúp người dân sơ tán đồ đạc sau vụ cháy.
Cũng ngay trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Thu Hà đã dẫn đầu đoàn công tác của quận tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thăm hỏi các nạn nhân và hỗ trợ bước đầu đối với các nạn nhân trong đó, hỗ trợ gia đình bà Vũ Thị Dịu 10 triệu đồng, 2 người bị thương nhẹ mỗi người 2 triệu đồng. Đồng thời, trước mắt chính quyền quận và phường cũng hỗ trợ mỗi hộ gia đình có ki ốt bị cháy 2 triệu đồng/ki ốt.

Theo thông tin mà một số nạn nhân của vụ cháy cung cấp, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện. Tuy đám cháy khá lớn, lực lượng cứu hỏa phải điều 8 xe cứu hỏa đặc chủng tới hiện trường (trong đó có 2 xe chuyên dụng chuyên làm nhiệm vụ tiếp nước bên ngoài) và phải mất nhiều giờ mới cơ bản khống chế được đám cháy nhưng khu vực chợ Thượng Thanh nằm sát ngay điểm xảy ra vụ cháy do sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ đã kịp thời ngăn chặn không để đám cháy lan sang.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần