Cháy lớn tại kho chứa điều hòa trên đường Tam Trinh

Đạt Lê - Hoa Vinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vào khoảng 19 giờ tối ngày 5/5, một vụ cháy lớn xảy ra trên đường Tam Trinh ( quận Hoàng Mai, Hà Nội) khiến nhiều người hoảng loạn. Phòng Cảnh sát PCCC số 8 quận Hoàng Mai huy động xe cứu hỏa và cán bộ chiến sĩ tới hiện trường dập lửa.

Người dân chứng kiến vụ việc cho biết, khoảng thời gian trên, nhiều người nghe thấy tiếng nổ lách tách kèm tia lửa điện sâu trong nhà, khoảng 10 phút sau thì khói đen bốc lên và bùng cháy lớn. Vụ hỏa hoạn đã diễn ra tại số 135 đường Tam Trinh.
 Hiện trường vụ cháy.
Thông tin ban đầu, nơi cháy là kho sửa chữa và bán điều hòa, mới thuê địa điểm tại đây. Vụ cháy ngay sau đó đã được báo cho lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC số 8 Hoàng Mai đã huy động hơn 30 chiến sĩ và 10 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa.
 Lửa bùng lên dữ dội.
 Cảnh sát PCCC nhanh chóng đến dập lửa.
Hiện trường đám cháy là nhà tạm lợp mái tôn có diện tích khoảng gần 200m2, được thuê sử dụng làm nơi sửa chữa điều hòa, thiết bị máy móc… Để nhanh chóng vô hiệu hóa ngọn lửa, chống cháy lan sang khu vực lân cận, lực lượng cứu hỏa đã phải dùng thiết bị phá khóa, đồng thời mở các hướng tiếp cận xung quanh hiện trường để tiếp cận khu vực tâm đám cháy. Do điểm xảy cháy nằm sâu trong nhà, trong nhà lại có nhiều vật liệu dễ cháy nên công tác cứu cháy gặp nhiều khó khăn, các chiến sỹ phải dùng thang để tiếp cận.
 Sau khoảng 1 giờ đồng hồ đám cháy được khống chế.
 Thông tin từ một nhân chứng cho biết, trong khu vực xảy cháy còn nổ bình gas máy lạnh. Rất may trong quá trình xảy cháy không có người trong nhà. Công tác chữa cháy được thực hiện khẩn trương. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày đám cháy đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, lửa đã thiêu rụi nhiều máy móc, điều hòa trong kho xưởng.
Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần