Cháy lớn tại khu công nghiệp Ngọc Hồi

Đạt Lê - Hoa Vinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Khói bốc lên cuồn cuộn, cùng với đó lửa cháy dữ dội, các công nhân trong khu nhà xưởng hoảng sợ…

Vụ cháy lớn xảy ra xảy vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 2/12, tại khu công nghiệp Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì, Hà Nội).
Hiện trường vụ cháy.

Theo một số người dân khu vực cho biết, cùng thời gian trên, vụ cháy lớn xảy ra tại xưởng gỗ công nghiệp nằm trong khu vực KCN Ngọc Hồi, Hà Nội. Ngọn lửa lớn nhanh chóng lan ra khắp khu xưởng, cột khói đen bốc cao nghi ngút. Khi phát hiện vụ cháy, một số người đã tìm cách dập lửa tại chỗ.
 Nơi phát hỏa là khu nhà xưởng sản xuất gỗ...

Cùng lúc khi phát hiện đám cháy, nhiều công nhân nhanh chóng chạy thoát ra khỏi khu vực nhà xưởng đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.
Thông tin từ các công nhân cho biết đây là kho chứa gỗ ván ép, gỗ công nghiệp - đều là những mồi ngon của lửa - rộng khoảng 2.000 m2.
Bên trong lửa cháy dữ dội.

Thời điểm 11 giờ trưa, lực lượng chữa cháy phá tường nhà kho, tiếp cận từ nhiều hướng. Bên trong đám cháy vẫn đang bùng lên cực mạnh, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn, có thể là tiếng kính nổ dưới sức nóng của lửa.
Hiện lực lượng chữa cháy tiếp tục nỗ lực làm nhiệm vụ.
Lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa.
Khoảng 11h40, phía trong cháy lớn, phía ngoài các công nhân vẫn đang nỗ lực giải cứu hàng hóa. Tại hiện trường, có thể thấy ngoài gỗ bên còn có một lượng lớn dây cáp. Kho này có thể cho nhiều doanh nghiệp thuê chứa hàng. Hàng trăm công nhân được huy động vào cứu hàng hóa trước khi lửa lan đen khu nhà xưởng.
Đến thời điểm 12h trưa hàng trăm chiến sĩ cảnh sát vẫn đang nỗ lực dập lửa. Nhiều lượt xe cứu hỏa từ các phòng cảnh sát PCCC ở các quận được tăng cường. Hàng hóa bên trong khu vực nhà xưởng bị thiêu rụi.
Khoảng 12h20, ngọn lửa cơ bản được khống chế hoàn toàn nhưng bên trong kho khói vẫn mịt mù và khét lẹt. Lực lượng cứu hỏa đang tiếp tục phun nước vào bên trong để làm mát, ngăn lửa bùng phát trở lại.
Về nguyên nhân vụ cháy, thông tin từ một số công nhân tại khu xưởng cho biết, thời điểm sáng cùng ngày khi 2 thợ hàn hàn đường thông gió, tia lửa đã rơi xuống phòng sơn trong xưởng gỗ gây cháy. Sau một tiếng nổ rất lớn, lửa bắt đầu bùng lên dữ dội và lập tức lan sang xưởng chứa dây cáp quang, máy móc của xưởng.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC số 7 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã xuất 4 xe chữa cháy đến dập lửa. Ngoài lực lượng công an, bộ đội, rất nhiều công nhân các doanh nghiệp lân cận đã tham gia chữa cháy, di chuyển hàng hóa khỏi hiện trường. Theo thượng tá Đỗ Anh Quyến - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 12, đơn vị đã tri viện 2 xe chữa cháy tới hiện trường theo điều động của trung tâm chỉ huy.
Theo Cảnh sát PCCC số 7, đến 12 giờ 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, tuy nhiên lực lượng cứu hỏa tiếp tục phun nước và trực sẵn để phòng trừ lửa có thể bùng phát trở lại.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin vụ cháy.