Cháy lớn tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vào khoảng 10h10' sáng nay (4/4), ngọn lửa bùng lên, khói bốc cao bao trùm Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình ở trung tâm TP Đồng Hới. Sau khi phát hiện có cháy nhiều nhân viên đã tìm cách thoát ra khỏi Trung tâm văn hóa và báo cho lực lượng PCCC.

Cháy lớn tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1
Ngọn lửa bao trùm toàn bộ Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Quảng Bình đã điều xe cứu hỏa vòi rồng, xe thang ở sân bay Đồng Hới đến để dập tắt vụ cháy.
 
Đám cháy bùng phát tại tầng 2 Trung tâm văn hóa, lửa bốc cao bao trùm toàn bộ tòa nhà. Việc đám cháy bùng phát nhanh và dữ dội là do nội thất nhà hát kết cầu hầu hết là gỗ, nhựa và mút. 
 
Cháy lớn tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình - Ảnh 2
Cháy lớn tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình - Ảnh 3
 
Tại hiện trường, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã có mặt trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tập trung dập lửa và tiếp cận hiện trường để cứu hộ người và tài sản.
 
Cháy lớn tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình - Ảnh 4
Cháy lớn tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình - Ảnh 5
  
Đến 12h, đám cháy đã cơ bản được khống chế, lực lượng cứu hộ tiếp cận được phía trong. Nhiều đồ đạc của Trung tâm hư hỏng, bị thiêu rụi. Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.
 
Lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục làm việc để đám cháy không bùng phát trở lại. Hiện trường sau vụ cháy là đống đổ nát, nhiều mùi khét lẹt... Gần như toàn bộ nội thất của tòa nhà bị thiêu rụi.
 
Cháy lớn tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình - Ảnh 6
Cháy lớn tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình - Ảnh 7
 
Được biết, đây là nhà văn hóa lớn nhất tỉnh Quảng Bình, nằm ở trung tâm TP Đồng Hới với diện tích hàng nghìn mét vuông. Công trình này được xây dựng cách đây hơn chục năm, có hàng nghìn ghế ngồi, là nơi tổ chức các lễ hội, hội nghị lớn của tỉnh.
 
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.