Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cháy lớn tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Kinhtedothi - Vào lúc 16h ngày 2/2, đã xảy ra cháy lớn tại Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa- Lào Cai). Một cán bộ Vườn quốc gia Hoàng Liên cho biết, vụ cháy bắt đầu từ khu vực thôn Tả Trung Hồ, thuộc xã Bản Hồ (Sa Pa, đây là vùng đệm của Vườn quốc gia Hoàng Liên.
Đám cháy đã kéo dài trong đêm ngày 2/2, đến khoảng 7h sáng ngày 3/2 vẫn chưa khống chế được lửa cháy tại đây. Hiện chưa có thống kê về diện tích rừng bị cháy. 

Do độ ẩm thấp, nhiệt độ khá cao, gió thổi mạnh (cấp 4-5) nên đám cháy có nguy cơ lan rộng và rất khó dập tắt.

Hiện tỉnh Lào Cai đã huy động rất đông lực lượng dân quân, công an viên, kiểm lâm Vườn quốc gia Hoàng Liên và người dân ở các xã Tả van, Bản Hồ, Hầu Thào… phát đường băng cản lửa bao vây đám cháy và thực hiện các biện pháp dập lửa để khống chế, dập tắt vụ cháy.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng chủ động ứng phó với mưa lớn và gió mùa Đông Bắc

Đà Nẵng chủ động ứng phó với mưa lớn và gió mùa Đông Bắc

11 Dec, 09:33 PM

Kinhtedothi - Từ đêm 13/12, Đà Nẵng sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kèm theo mưa to và gió mạnh trên đất liền lẫn ngoài khơi. Trước diễn biến thời tiết phức tạp, thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai các biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn cho người dân, du khách và hệ thống hạ tầng trọng yếu.

Đề xuất mới về việc sử dụng nguồn đóng góp vào quỹ từ thiện

Đề xuất mới về việc sử dụng nguồn đóng góp vào quỹ từ thiện

11 Dec, 02:54 PM

Kinhtedothi – Quỹ từ thiện được phép chi tài trợ cho các chương trình đúng tôn chỉ; đồng thời việc vận động, tiếp nhận và phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoản hoạn sẽ thực hiện theo quy định pháp luật.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ