Cháy nhà máy thuốc lá, thiệu rụi hàng nghìn m2 nhà xưởng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khoảng 0 giờ 15 phút ngày 20/8, tại Công ty cổ phần thuốc lá Ngân Sơn - Đường TS1, thuộc Khu Công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho thành phẩm và kho nguyên liệu của công ty.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bắc Ninh tích cực khống chế đám cháy. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bắc Ninh tích cực khống chế đám cháy. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)
Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ kho chứa thành phẩm có diện tích 6.500m2 chứa 400 tấn thành phẩm và kho nguyên liệu có diện tích 2.000m2 của công ty, ước thiệt hại khoảng hơn 300 tỷ đồng. 
Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Công an tỉnh Bắc Ninh đã huy động 14 xe cứu hỏa và hơn 100 cán bộ chiến sỹ tham gia chữa cháy và cứu hộ. Do đám cháy lan nhanh nên Công an tỉnh đã báo cáo Cục Phòng cháy chữa cháy huy động thêm 5 xe và yêu cầu Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội và Bắc Giang hỗ trợ 6 xe chữa cháy và gần 70 lính cứu hỏa đến tham gia chữa cháy.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cùng chính quyền địa phương và người lao động trong công ty đã có mặt kịp thời để nắm bắt tình hình, hỗ trợ công ty khống chế đám cháy. 

Với sự tích cực vào cuộc của các lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và chính quyền địa phương, đến 10 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế, không cháy lan sang các khu vực bên cạnh. Rất may không có thiệt hại về người. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy và thống kê chính xác thiệt hại về tài sản. 

Công ty cổ phần thuốc lá Ngân Sơn hiện có khoảng 200 công nhân, đi vào hoạt động từ năm 2002.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần