Cháy ô tô tại Cảng Hàng không Nội Bài, một người tử vong

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 14/9, Cảng Hàng không Quốc tế (HKQ) Nội Bài đã phát đi thông cáo báo chí về vụ cháy xe ô tô tại khu vực phía tây khiến một người tử vong.

Thông tin từ Cảng HKQT Nội Bài thông tin, vào 00h45 phút sáng ngày 14/9 xảy ra một vụ cháy 1 xe ô tô tại khu vực phía Tây Cảng HKQT Nội Bài. Chiếc xe ô tô 4 chỗ bị cháy được xác định của Trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hỏa Cảng HKQT Nội Bài đã triển khai chữa cháy, sau 2 phút đám cháy đã được khống chế.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Thiệt hại sau vụ cháy là 1 xe bị cháy và lái xe tử vong. Vụ việc không ảnh hưởng gì đến các hoạt động khai thác và an toàn bay cũng như các tài sản khác tại Cảng.

Nguyên nhân của vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xác minh và sẽ thông tin khi có kết luận cuối cùng theo trình tự, thủ tục đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào 13h ngày 27/05/2014, lực lượng an ninh sân bay Nội Bài phát hiện đám cháy lớn bốc lên từ bãi đỗ xe ô tô trước khu vực nhà ga T1 - Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, chiếc xe ô tô 4 chỗ mang biển kiểm soát 29A-29390 của hành khách Phan Tất Đạt bất ngờ bốc cháy, lái xe đã may mắn thoát chết vì nhảy được ra khỏi xe kịp thời.

Do chiếc xe cháy với tốc độ rất nhanh nên lửa đã lan sang một xe 4 chỗ khác ở bên cạnh. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, bãi đỗ này đang có hàng trăm xe ô tô.

Lực lượng an ninh sân bay Nội Bài, nhân viên khai thác nhà ga T1, trực ban trưởng đã nhanh chóng dùng những dụng cụ chữa cháy tại chỗ để dập lửa, đồng thời thông tin cho xe cứu hỏa của Cảng hàng không tiếp ứng. Sau 10 phút, xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và đã dập tắt hoàn toàn đám cháy trong vài phút. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng 2 xe ô tô bị cháy thì hư hỏng nặng.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần