Cháy ở vũ trường, hàng trăm người sơ tán

Chia sẻ Zalo

KTĐT - 12h trưa nay, hàng trăm người dân ở quận Hải Châu (Đà Nẵng) hoảng hốt sơ tán khỏi nhà khi nhiều cột khói bốc lên từ vũ trường Phương Đông.

Ngọn lửa xuất phát từ tầng hầm tòa nhà đang xây dựng, nằm trên khu đất rộng trên 1.000 m2 của vũ trường Phương Đông, số 18 đường Đống Đa, quận Hải Châu.

Sau đó, lửa lan sang vũ trường (ngôi nhà một tầng). Công nhân xây dựng và nhân viên vũ trường đã kịp chạy thoát ra ngoài ngay khi lửa bốc cao.

Thời điểm cháy, Đà Nẵng có mưa nhỏ. Khói đen bao trùm một đoạn đường Đống Đa nên lực lượng cảnh sát đã cấm các loại phương tiện lưu thông qua đây.
 
Cháy ở vũ trường, hàng trăm người sơ tán - Ảnh 1
 
Tầng hầm ngùn ngụt lửa. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tới 13h, nhiều cột khói thoát ra từ các ô cửa, bốc cao 20-30 m. 6 xe cứu hỏa, một xe thang 32 m cùng rất nhiều lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Lực lượng cảnh sát PCCC dùng thang để tiếp cận nơi phát cháy.

Khoảng 30 phút sau, cảnh sát PCCC đã tiếp cận được nơi phát cháy. Do vũ trường nằm giữa khu dân cư với nhiều nhà cao tầng nên hàng trăm người dân sống xung quanh đã phải sơ tán vào giữa trưa.

Vũ trường Phương Đông đang được xây mới, gồm một tầng hầm, một tầng lửng và 9 tầng cao. Hiện công trình mới xong tầng hầm và tầng lửng thì gặp hỏa hoạn.

Phương Đông là một trong những vũ trường lớn nhất thành phố Đà Nẵng, hoạt động khoảng 10 năm nay. Ban ngày vũ trường không hoạt động. Đây là lần thứ hai nơi này bốc cháy.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần