Cháy trường, 3 học sinh ngất tại chỗ

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là một tình huống giả định trong buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu người tại trường THCS Dịch Vọng Hậu do UBND quận Cầu Giấy và Phòng Cảnh sát PCCC số 3, Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội phối hợp tổ chức chiều nay 10/9.

Theo tình huống giả định, hồi 15 giờ ngày 10/9, tại trường THCS Dịch Vọng Hậu xảy ra cháy trong phòng học nhạc đầu hồi tầng 3, khối nhà B. Nguyên nhân là do chập điện từ cực lạnh của điều hòa gây cháy bén vào rèm cửa và các vật liệu dễ cháy trong phòng gây cháy lan ra toàn bộ lớp học, tỏa ra nhiều khói, khí độc bao phủ từ tầng 3 lên tầng 4 và bao phủ toàn bộ cầu tháng số 2 từ tầng 3 lên tầng 4. Giả định còn 3 học sinh lớp 7A6 bị ngất tại tầng 3 do ngạt khói.

 
Cháy trường, 3 học sinh ngất tại chỗ - Ảnh 1
Lúc này, lực lượng PCCC cơ sở báo động toàn trường, tiến hành cắt điện khu vực, tổ chức thoát nạn cho mọi người… và gọi điện báo lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 xuất 2 xe chữa cháy đến đám cháy và tổ chức dập lửa. Và sau gần 10 phút đám cháy đã được dập tắt, các em học sinh gặp nạn đã được giải cứu an toàn.

Được biết, đây là một trong những hoạt động nhằm trang bị cho các Đội PCCC cơ sở của trường Trường THCS Dịch Vọng Hậu những kiến thức cơ bản về PCCC, chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ và quy trình xử lý cháy, cứu người. Đồng thời, đây cũng là dịp để lực lượng Cảnh sát PCCC cơ sở nắm bắt được đặc điểm, quy mô, tính chất hoạt động của cơ sở, từ đó chỉ đạo và phối hợp với các Đội PCCC cơ sở trong việc chữa cháy.