Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chè bí đỏ ngọt lành cho ngày cuối thu

Kinhtedothi - Nhâm nhi miếng bí ngọt mềm hòa lẫn hương nếp dẻo và đậu xanh mát bùi trong món chè bí đỏ, bạn sẽ thấy cuộc sống dường như chậm lại và thi vị hơn.
Nguyên liệu:

 

½ trái bí đỏ

1 ít hạt trân châu

150 gr đậu xanh

1 nắm gạo nếp.

 

Cách làm:

 

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Gạo nếp và đậu xanh vo sạch đun tren bếp cho gạo và đậu chín mềm

 

Tiếp đó cho hạt trân châu vào, đun lửa liu riu cho hạt nở khoảng 5 phút thì thêm 5 muỗng canh đường vào.

  

Cuối cùng thêm bí đỏ vào nồi chè, sau khoảng 7 phút thì tắt bếp. Để bí đỏ mềm không nát thì bạn đừng nên khuấy nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàng và để lửa nhỏ cho miếng bí thấm ngọt. Nếu thích ăn giòn giòn bạn có thể cho thêm phổ tai vào cuối cùng nhé!  

Món chè bí đỏ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người với những ngày trời se lạnh của tiết thu. Nhâm nhi miếng bí đỏ ngọt mềm hòa lẫn hương nếp dẻo và đậu xanh mát bùi, bạn thấy cuộc sống dường như chậm lại một cách thật ngọt ngào, thú vị. Món chè bí đỏ mang hương vị của mùa thu hẳn sẽ khiến cả nhà tấm tắc, bạn sẽ thử chứ?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ