Chỉ cần thực hiện đúng cách nấu chè bưởi cực ngon dưới đây là bạn đã mang đến cho cả gia đình đặc biệt là các bé yêu một món ăn vặt vừa hấp dẫn vừa ngon miệng lại vừa đảm bảo an toàn thực phẩm nữa đấy nhé.
Đầu tiên hãy chọn quả bưởi dày cùi, tâng nhẹ tay, quan trọng là lấy cùi để nấu chứ bưởi mà nhẹ tay dày cùi thì chắc chắn ruột sẽ nhạt và chua. Gọt kĩ vỏ ngoài nhưng gọt mỏng vỏ, lọc xơ bên trong đi. Bưởi mà to với dày cùi sẽ rất ít xơ nên không mất nhiều thời gian rồi cắt hạt lựu vừa ăn. Các bạn cần bóp thật kĩ với 2 nắm tay muối hạt và nước, nước sâm sấp thôi,cứ thế bóp đến khi bưởi ngấm đủ nước và lắng xuống. Ngâm trên 4 tiếng hoặc tốt nhất qua đêm thì bưởi sẽ hết đắng. Sau khi ngâm xong mình sẽ vắt cùi đi, rồi xả dưới vòi nước liên tục đến hết nhớt. Ăn thử xem có đắng không, nếu đắng thì đun nồi nước soi thả bưởi vào đun và bóp, nếu không đắng thì vắt qua và sên đường.
Công thức sên một quả bưởi với 2 lạng đường, sên trên chảo đến khi bưởi se lại, trong suốt nhưng không làm khô cùi bưởi, vẫn phải giữ nguyên hình hạt lựu sau đem 3 lạng đỗ xanh ngâm nước nóng sẵn. Chờ cho cùi nguội một chút, xóc với 2 lạng bột năng cho bám đều cùi bưởi rồi đặt nồi nước sôi lên, luộc qua cho đến khi trong suốt như ảnh của e, rồi thả vào chậu nước lạnh vớt ra để ráo. Đỗ xanh sau khi ngâm thì đồ chín lên, đánh đều 1 chút. Bắc 1,5 lít nc sôi, hoà với 2 lạng đường và 1 ống va ni, sôi rồi cho cùi bưởi vào đun, sôi lại ta cho tiếp đỗ xanh vào. Trong khi đó hoà bột năng hoặc bột đao tuỳ sở thích từng người. 2 lạng bột năng với nửa lít nc và đổ dần vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều.