Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Phát động chương trình “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường”

KTĐT - Mục tiêu của chương trình “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường”,nhằm tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về tác hại của túi nilon đối với môi trường thông qua những hình ảnh trực quan, tác động trực tiếp đến người dân tại những nơi công cộng.

KTĐT - Mục tiêu của chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về tác hại của túi nilon đối với môi trường thông qua những hình ảnh trực quan, tác động trực tiếp đến người dân tại những nơi công cộng. Đối tượng đầu tiên của chương trình là những người mua hàng ở siêu thị.

Ngày 30/1, Quỹ Bảo vệ Môi trường Hà Nội đã phối hợp với Tổng công ty Thương mại Hà Nội-Hapro phát động chương trình “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường”, trong đó sinh viên được huy động làm lực lượng nòng cốt tham gia vào chiến dịch.

Mục tiêu của chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về tác hại của túi nilon đối với môi trường thông qua những hình ảnh trực quan, tác động trực tiếp đến người dân tại những nơi công cộng. Đối tượng đầu tiên của chương trình là những người mua hàng ở siêu thị.

Trong dịp này, một số lượng túi tái sử dụng nhất định sẽ phát miễn phí cho những người mua hàng trên toàn bộ hệ thống cửa hàng lớn và siêu thị của Hapro.

Theo thống kê của Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội, mỗi ngày lượng rác thải sinh hoạt của toàn thành phố lên tới 2.000 tấn. Dự kiến, đến năm 2015, tổng lượng rác của Hà Nội lên tới 850.000 tấn.

Vi vậy, ô nhiễm môi trường sẽ là mối quan tâm không chỉ của các nhà khoa học và các cấp lãnh đạo thành phố mà còn là mối lo chung của toàn xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của nhân dân Thủ đô./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cà Mau – Ninh Bình: 65 năm son sắt nghĩa tình

Cà Mau – Ninh Bình: 65 năm son sắt nghĩa tình

08 Dec, 08:39 AM

Kinhtedothi - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng đã phát động phong trào kết nghĩa Bắc - Nam nhằm tăng cường đoàn kết, hỗ trợ vật chất, tinh thần giữa hậu phương miền Bắc và tiền tuyến miền Nam. 65 năm qua, mối quan hệ keo sơn Cà Mau – Ninh bình vẫn vẹn nguyên giá trị.

Chưa sử dụng hết số ngày nghỉ phép năm, có được trả tiền không?

Chưa sử dụng hết số ngày nghỉ phép năm, có được trả tiền không?

08 Dec, 07:24 AM

Kinhtedothi – Theo Bộ luật Lao động năm 2019, DN chỉ được thanh toán tiền cho ngày phép chưa sử dụng khi người lao động nghỉ việc. Tuy nhiên, công ty vẫn có thể quy đổi phép năm chưa dùng thành tiền thông qua việc bổ sung quy định vào Thỏa ước lao động tập thể hoặc Quy chế trả lương nội bộ.

Cà Mau có 40/64 xã, phường An toàn khu

Cà Mau có 40/64 xã, phường An toàn khu

08 Dec, 06:16 AM

Kinhtedothi – Là vùng đất quật cường trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Cà Mau từng chịu đau thương, mất mát trong chiến tranh. Việc tỉnh vừa công nhận thêm nhiều xã, phường là An toàn khu thể hiện sự tri ân hôm nay đối với người dân vùng đất anh hùng.

Báo Kinh tế & Đô thị sẻ chia yêu thương tại vùng lũ Đắk Lắk

Báo Kinh tế & Đô thị sẻ chia yêu thương tại vùng lũ Đắk Lắk

07 Dec, 03:15 PM

Kinhtedothi- Trận lũ lịch sử càn quét các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, đặc biệt là khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk đã để lại những thiệt hại nghiêm trọng cả về người và tài sản. Trong đó, xã Hòa Xuân (phía Đông tỉnh Đắk Lắk) là một trong những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề, lũ lụt đã đẩy cuộc sống của hàng nghìn hộ dân vào muôn vàn khó khăn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ