Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chelsea ngược dòng đánh bại Everton

KTĐT - Hành quân đến Goodison Park của Everton với khí thế ngút trời sau 2 chiến thắng liên tiếp trước Aston Villa và Norwich, Chelsea không hề giấu giếm tham vọng ra về với 3 điểm trong tay.
 Tuy nhiên, ngay từ đợt tấn công đầu tiên bên cánh phải, bóng được chuyền vào cho Anichebe đánh đầu đập cột dọc khung thành Petr Cech bật ra. Rất nhanh, Pienaar lao vào đá bồi chính xác tung lưới Chelsea đưa chủ nhà vượt lên dẫn trước.
 
Tiếp sau từ tình huống đá phạt trực tiếp ngoài vòng cấm, Jelavic đã có cú dứt điểm rất đẹp mắt, Petr Cech đã chôn chân đứng nhìn nhưng đáng tiếc cho Everton là bóng lại tìm đến cột dọc.
 
Trong khi Torres tỏ ra đơn độc trên hàng công của Chelsea, thì những ngòi nổ như Hazard hay Mata bị vô hiệu hóa trong khoảng 20 phút đầu.

 Suýt chút nữa  phải nhận đòn hồi mã thương nếu không có sự xuất sắc của Petr Cech sau cú sút rất căng của Osman ở phút 26.
 
Bị dẫn bàn, The Blues tỏ ra khá nóng vội trong việc tổ chức tấn công. Mãi đến phút 27, Chelsea mới có được cú dứt điểm đáng kể đầu tiên về phía khung thành của Everton. Có điều, Mata lại sút bóng trúng vào vị trí của Howard.
 

Dù vậy trước khi hiệp 1 khép lại, đoàn quân của Benitez cũng kịp đưa trận đấu về vạch xuất phát. Phút 42, Ramires có đường chuyền rất vừa tầm để Lampard băng vào đánh đấu hiểm hóc quân bình tỷ số cho đội khách.

Ngay đầu hiệp 2, Chelsea đã phải chịu một tổn thất lớn khi Petr Cech dính chấn thương và phải rời sân. Tình thế đó buộc HLV Benitez phải đưa Turnbull vào thế chỗ. Một kỷ niệm buồn đối với thủ thành người CH Czech ở trận đấu thứ 400 trong màu áo Chelsea. 

Phút 67, Torres không thể đánh bại Howard sau cú sút từ ngoài vòng cấm. Chỉ sau đó 2 phút, Everton có câu trả lời mạnh mẽ. Jelavic có cú đánh đầu cận thành, Turnbull đã bó tay nhưng bóng lại đi dội xà ngang Chelsea.
 
Trong tình thế khó khăn, The Blues lại cần đến khoảnh khắc tỏa sáng của một cá nhân. Và cái tên đóng vai người hùng không ai khác đó chính là Frank Lampard. 

Sau cú sút của Mata bị Howard đẩy ra, tiền vệ số 8 của Chelsea có mặt đúng chỗ và thực hiện đá bồi rất nhanh đưa đội khách vượt lên dẫn trước 2-1.
 
Với chiến thắng này, Chelsea có được 41 điểm qua đó tiếp tục vững ngôi số 3 và duy trì khoảng cách 1 điểm với đội xếp thứ 2, Man City.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ