Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chi 6 triệu USD để bảo vệ mình trước virus máy tính

KTĐT - Tạp chí New York Times (Mỹ) kể câu chuyện hy hữu về nhà soạn nhạc giàu có Roger Davidson bị một công ty máy tính lừa hàng triệu USD chỉ để bảo vệ tính mạng của ông khỏi một virus trong máy.

KTĐT - Tạp chí New York Times (Mỹ) kể câu chuyện hy hữu về nhà soạn nhạc giàu có Roger Davidson bị một công ty máy tính lừa hàng triệu USD chỉ để bảo vệ tính mạng của ông khỏi một virus trong máy.

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 8/2004 khi Davidson mang máy tính tới cửa hàng Datalink Computer Products ở New York. Nhạc sĩ này lo ngại virus trong máy sẽ phá hủy các sáng tác mà ông lưu trong ổ cứng. Chủ cửa hàng Vickram Bedi khiến ông hoảng sợ hơn khi khẳng định một virus có dính líu tới một âm mưu quốc tế và cuộc sống của gia đình ông đang bị đe dọa.

Theo Bedi, "âm mưu này liên quan đến một ổ cứng bí mật nằm tại ngôi làng hẻo lánh ở Honduras (Brazil) và thâm nhập vào nước Mỹ thông qua một tổ chức giáo sĩ Ba Lan".

Davidson đã tin vào câu chuyện ngớ ngẩn đó và trong suốt 6 năm, ông đồng ý trả hơn 6 triệu USD cho cửa hàng qua thẻ tín dụng. Trò lừa này bắt đầu bị phát giác sau khi ngân hàng Wachovia Bank bị Davidson và Bedi kiện vì một giao dịch sai.

Những kẻ lừa đảo cuối cùng đã bị bắt tuần này còn nhạc sĩ từng đạt giải Grammy năm 2007 từ chối trả lời điện thoại của báo chí.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân từ trào lưu khoe ảnh căn cước công dân

Nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân từ trào lưu khoe ảnh căn cước công dân

03 Jul, 01:35 PM

Kinhtedothi - Trào lưu khoe ảnh căn cước công dân (CCCD) với quê quán mới trên ứng dụng VNeID đang thu hút sự quan tâm lớn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, việc chia sẻ hình ảnh này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân, tạo điều kiện cho các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong bối cảnh tội phạm công nghệ ngày càng tinh vi.

Switch 2 "cháy hàng"

Switch 2 "cháy hàng"

02 Jul, 04:05 PM

Kinhtedothi- Nintendo Switch 2 "cháy hàng" trên diện rộng do nhu cầu của người dùng tăng cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ