Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chi hơn 21,2 tỷ đồng xử lý ô nhiễm môi trường

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định hỗ trợ 2 tỉnh Hà Giang và Lào Cai thực hiện các dự án xử lý ô nhiễm môi trường.
Được biết, dự toán chi sự nghiệp môi trường ngân sách trung ương năm 2014 được giao là 1.450 tỷ đồng. Trong đó, đã phân bổ và giao dự toán cho các Bộ, cơ quan trung ương và hỗ trợ địa phương năm 2014 là 1.420 tỷ 772 triệu đồng. Số chưa phân bổ là 29 tỷ 228 triệu đồng.

Trên cơ sở đề nghị của các địa phương, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổng hợp nhu cầu và đề nghị phân bổ, hỗ trợ kinh phí cho các địa phương gửi Bộ Tài chính. Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ phân bổ, hỗ trợ số kinh phí kể trên cho các địa phương.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Sau khi xem xét kiến nghị của Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định phân bổ 21 tỷ 228 triệu đồng từ nguồn chi sự nghiệp môi trường đã được bố trí trong dự toán ngân sách trung ương năm 2014 để hỗ trợ cho tỉnh Hà Giang là 3.tỷ đồng; Lào Cai là 18 tỷ 228 triệu đồng thực hiện các dự án xử lý ô nhiễm môi trường. 8 tỷ đồng còn lại, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chuyển vào dự phòng ngân sách trung ương.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm trong việc rà soát, thẩm định thủ tục, hồ sơ và số liệu báo cáo. Việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí được phân bổ thực hiện theo đúng quy định hiện hành./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh xây dựng đề án nâng cao an toàn hệ thống đê điều

Quảng Ninh xây dựng đề án nâng cao an toàn hệ thống đê điều

06 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi - Quảng Ninh hiện có gần 372km đê (bao gồm 33,67km đê cấp III; 130,45km đê cấp IV và 207,418km đê cấp V)  bảo vệ hơn 43.600ha đất và 240.000 dân ở vùng trũng, ven biển, ven sông. Trong đó, duy nhất tuyến đê quốc gia Hà Nam trên địa bàn các xã phường Liên Hoà, Phong Cốc chống được bão cấp 10 kết hợp thủy triều tần suất 5%; các tuyến đê còn lại chỉ chịu được bão cấp 8-9 với tần suất thủy triều là 10%.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ