[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 10/12] Đa phần ở mức rất xấu và xấu

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức rất xấu và xấu

 
Chiều 10/12, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức rất xấu và xấu, trên dưới 250.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội không có sự cải thiện, nhiều khu vực xuất hiện chỉ số rất xấu và xấu, chỉ số AQI rất cao, chỉ có 2 khu vực Tân Mai và Kim Liên ở mức kém.
Nơi đo được AQI cao nhất và ở mức rất xấu là khu vực Minh Khai – 247, Trunh Yên 3 – 223, Phạm Văn Đồng - 211… Các khu vực chỉ số ở mức xấu dưới 200 như Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Thành Công.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.