[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 20/5] 4 khu vực ở mức kém

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 20/5, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, trên dưới 110.

 

So với ngày hôm qua (19/5) chất lượng không khí (CLKK) có chiều hướng xấu đi, chỉ số AQI tăng, 4/10 khu vực có mật độ giao thông cao và ở mức kém là Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Minh Khai, Trung Yên 3, chỉ số dao động từ 101 - 110. Các khu vực còn lại ở mức trung bình.

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như ngày hôm nay, những người nhạy cảm (người già, trẻ em...) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Vì vậy, khi tham gia giao thông, mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Người dân có thể theo dõi Chỉ số CLKK AQI trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn". Đây là website chính thức của Sở TN&MT Hà Nội, thông tin tới người dân CLKK nơi mình sinh sống được cập nhật liên tục hằng ngày.