[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 21/12] Vẫn ở mức kém

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém

 
Chiều 21/12, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, trên dưới 150.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội không có sự cải thiện, các khu vực vẫn ở mức kém, chỉ số AQI trên dưới 150, không có khu vực xuất hiện chỉ số trung bình.
Nơi đo được AQI cao nhất và ở mức rất xấu là khu vực Hàng Đậu – 145, Phạm Văn Đồng, Minh Khai – 140, … Các khu vực chỉ số ở mức xấu dưới 130 như Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Thành Công…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.