[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 21/4] Đa phần ở mức kém

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất), tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém và trung bình.

 
Chiều 21/4, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém và trung bình, trên dưới 130.
So với ngày hôm qua (21/4), chất lượng không khí Hà Nội không có sự chuyển biến, 5/10 khu vực ở mức kém, AQI dao động 104 -132 như: Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Minh Khai, Thành Công, Trung Yên 3. Các khu vực còn lại ở mức trung bình, AQI dao động từ 84 – 99.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo, với chất lượng không khí như hôm nay, những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Vì vậy, người dân vẫn cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 31/3/2020 Về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19: “Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng”.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần