[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 24/2] Đa phần ở mức kém

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém.

 
Chiều 24/2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, trên dưới 160.
Ngày đầu tuần, chất lượng không khí của Thủ đô đã có những chuyển biến, chỉ số AQI đã giảm đáng kể dù không có khu vực nào ở mức trung bình và tốt. Nơi đo được AQI cao nhất và ở mức xấu là khu vực: Hàng Đậu - 160, Phạm Văn Đồng - 153.
Các khu vực còn lại ở mức kém là Hoàn Kiếm, Kim Liên, Tây Mỗ, Tân Mai, Mỹ Đình, Tân Mai, Trung Yên 3... chỉ số AQI dao động từ 101 -150.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.