[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 26/12] Có sự cải thiện rõ rệt

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình

 
Chiều 26/12, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức trung bình, trên dưới 90.
Ngày hôm nay, chỉ số chất lượng không khí đều ở mức trung bình, đã cải thiện hơn rất nhiều so với ngày hôm qua, không còn khu vực xuất hiện chỉ số kém và xấu.
Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu – 88; Phạm Văn Đồng – 86. Các khu vực còn lại chỉ số dưới 85 như Trung Yên 3, Tây Mỗ, Tân Mai, Kim Liên…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.