[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 27/2] – Vẫn giữ ở mức trung bình

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

 
Chiều 27/2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 điểm trong TP đều ở mức trung bình và kém, trên dưới 120.
So với ngày hôm qua (26/2), chất lượng không khí của Thủ đô cũng chưa có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Các khu vực đa phần vẫn ở mức trung bình, chỉ số AQI giảm nhẹ, dao động từ 72 – 99.
Nơi đo được AQI cao nhất và ở mức kém là khu vực Hàng Đậu - 118, Phạm Văn Đồng – 110, Minh Khai – 106.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm : trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Hoàn Kiếm… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.