[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 3/11] AQI không quá cao

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức trung bình.

 
Chiều 3/11, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức trung bình, trên dưới 100.
So với ngày hôm qua, chỉ số có tăng nhẹ nhưng không quá cao và đều ở mức trung bình, không có khu vực chỉ số ở mức tốt. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Phạm Văn Đồng - 97, Hàng Đậu, Minh Khai - 96, Thành Công - 82. Các khu vực khác chỉ số AQI dưới 80 như Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Tây Mỗ, Tân Mai, Kim Liên.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần