[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 30/11] Xuất hiện nhiều chỉ số xấu

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.

 
Chiều 30/11, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức xấu, trên dưới 170.
Những ngày trước, chất lượng không khí đã có sự cải thiện dù không đáng kể. Tuy nhiên, hôm nay chỉ số tăng cao hơn trước và đa phần ở mức xấu, một số khu vực ở mức kém và trung bình.
Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai – 170, Phạm Văn Đồng – 167, Hàng Đậu – 165, Thành Công - 154… Các khu vực còn lại ở mức kém và trung bình, chỉ số dưới 130 như: Tây Mỗ, Tân Mai, Mỹ Đình…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần