[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 8/10] Có nhiều điểm tốt

Thuần Hưng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí tại Thủ đô Hà Nội đã được cải thiện rõ rệt sau trận mưa đầu giờ sáng hôm nay (8/10). Đáng chú ý, trên bản đồ quan trắc đã xuất hiện nhiều màu xanh (Tốt - không ảnh hưởng tới sức khỏe).

Chỉ số chất lượng không khí ngày 8/10.
Theo đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô, chất lượng không khí trong ngày đa phần ở mức "Trung bình và Tốt".
Các điểm có chất lượng không khí ở mức Tốt như: Hoàn Kiếm, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình, Tây Mỗ; 5 điểm còn lại ở mức Trung bình như: Hàng Đậu, Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Trung Yên 3.
Tuy nhiên, Chi cục Bảo vệ môi trườn vẫn khuyến cáo: Trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe; khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường; Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu...
 
Theo nhận định của chuyên gia khí tượng, khả năng cao vào cuối tuần này (12 - 13/10) sẽ có một đợt gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến các tỉnh, thành miền Bắc. Theo đó, từ đêm 12/10, gió mùa bắt đầu tác động yếu đến vùng núi Bắc Bộ gây mưa dông rải rác cho khu vực này.
Đến ngày 13/10, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ trong những ngày tiếp theo.