[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 9/4] Vẫn ở mức xấu và kém

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức xấu và kém.

 
Chiều 9/4, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức xấu và kém, trên dưới 160.
So với ngày hôm qua (8/4) chất lượng không khí Hà Nội không có sự chuyển biến. Cả 5 khu vực ở mức xấu và có chỉ số AQI cao, dao động từ 154 -161 như: Hàng Đậu, Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Trung Yên 3, Thành Công. Các khu vực còn lại ở mức kém là Hoàn Kiếm-147, Kim Liên -141, Mỹ Đình -136, Tân Mai -135, Tây Mỗ -126.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo, với chất lượng không khí như hôm nay, những người bình thường bắt đầu có ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Vì vậy, người dân vẫn cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19: “Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng”.