Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 trường Sỹ quan Lục quân 1

Kim Thỏa
Chia sẻ

Kinhtdothi - Theo phương án tuyển sinh năm 2021, trường Sỹ quan Lục quân 1 sẽ tuyển 594 chỉ tiêu hệ đại học quân sự với các thí sinh nam có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra Bắc.

Về phương thức tuyển sinh, trường sẽ xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận/huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương.
 - Thí sinh ngoài quân đội muốn vào Trường Sỹ quan Lục quân 1 phải trải qua sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận/huyện và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Trường chỉ tuyển thí sinh Nam có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra Bắc. Ngành đào tạo là Chỉ huy tham mưu lục quân, mã ngành 7860201. Trường xét tuyển theo các tổ hợp khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); A01 (Toán, Vật lí, tiếng Anh).

Sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào trường được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: HV Hậu cần, HV Hải quân, HV Biên phòng, HV Phòng không – Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Trong xét tuyển đợt 1, nhà trường chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường. Thực hiện một điểm chuẩn chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01.

Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ.

Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Vật lí cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa học hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển không quá 5% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 3% tổng chỉ tiêu. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban Tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển; chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngoài ra, trường tuyển 4 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài và 10 chỉ tiêu đi đào tạo ở trường ngoài Quân đội.