DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID
Chi tiết hướng dẫn công tác phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường học
Nam Du
29-10-2021 22:14

Kinhtedothi - Liên sở GD&ĐT - Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.
Văn bản hướng dẫn nêu rõ về những việc cần làm của từng bộ phận, thành viên trong nhà trường (giáo viên, học sinh, nhân viên y tế...) ở hai giai đoạn: Trước khi học sinh trở lại trường và khi học sinh đi học trở lại.
Đối với trường học, các việc quan trọng cần làm như: Vệ sinh khử khuẩn, đảm bảo cơ sở vật chất, tập huấn- tuyên truyền.
Đối với giáo viên cần: Hướng dẫn cha mẹ học sinh thực hiện nội quy; theo dõi sức khỏe học sinh; tiêm đủ 2 mũi vaccine...
 Theo dõi chặt chẽ sức khỏe học sinh là một trong những việc quan trọng cần làm khi trở lại trường
Còn đối với học sinh, một trong những việc quan trọng đối với học sinh trong giai đoạn này là giữ gìn sức khỏe (thường xuyên súc miệng, họng; giữ ấm cơ thể, tăng cường tập thể dục, ăn chín, uống sôi, bảo đảm chế độ dinh dưỡng, thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng...); tự theo dõi sức khỏe, nếu có ho, sốt, khó thở thì báo ngay cho nhà trường; đồng thời đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.  
Văn bản hướng dẫn là căn cứ để các đơn vị, trường học thực hiện tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học khi đủ điều kiện. Các đơn vị, trường học trên địa bàn cần chuẩn bị chu đáo, đầy đủ theo các đầu việc đã được quy định.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Hướng dẫn liên ngành GD&ĐT- Y tế Hà Nội về công  tác phòng chống dịch Covid- 19 khi học sinh quay lại trường học trong điều kiện bình thường mới