Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5/2025 sớm: việc làm thiết thực, kịp thời

Kinhtedothi - Trong tuần tới, hơn 3,3 triệu người thụ hưởng chính sách trong cả nước sẽ lĩnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của kỳ chi trả tháng 5/2025 sớm hơn thường lệ.

Quyết định này thể hiện sự quan tâm sâu sắc, kịp thời, ý nghĩa của Chính phủ, cùng sự chỉ đạo chủ động, tích cực của Bộ Tài chính, nỗ lực của BHXH Việt Nam trong bối cảnh tinh giản, sắp xếp bộ máy nhằm đảm bảo ngày càng tốt hơn quyền lợi của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, đáp ứng mong muốn, nguyện vọng của Nhân dân.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chỉ đạo BHXH Việt Nam thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5/2025 sớm hơn so với thường lệ.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5/2025 sớm.

Việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH sớm là một việc làm thiết thực, ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động (1/5). Đây cũng là hành động mang đậm ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc.

Nhận thức rõ ý nghĩa đó, BHXH Việt Nam đã khẩn trương tập trung nguồn lực sẵn sàng triển khai việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng của kỳ tháng 5/2025 từ ngày 25 đến 28/4/2025, đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng quy định, đúng người thụ hưởng.

Cụ thể, đối với chi trả tiền mặt, BHXH các tỉnh, khu vực phối hợp với cơ quan bưu điện rà soát lịch chi trả, đảm bảo hoàn thành trong thời gian quy định và chuyển kinh phí kịp thời trước ngày 24/4/2025.

Đối với chi trả qua tài khoản cá nhân, việc lập và phê duyệt lệnh chi điện tử cũng được hoàn thành chậm nhất vào ngày 24/4/2025, với thời gian chi trả cụ thể cho từng khu vực. BHXH Việt Nam cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình chi trả, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Toàn hệ thống BHXH Việt Nam quyết tâm thực tốt việc chi trả này, phấn đấu hoàn thành xong trước thời gian yêu cầu, nhất là với người thụ hưởng qua tài khoản cá nhân.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi căng mình di dời dân, thông tuyến giữa mưa lớn

Quảng Ngãi căng mình di dời dân, thông tuyến giữa mưa lớn

27 Oct, 07:49 PM

Kinhtedothi – Trước tình hình mưa lớn, sạt lở đất diễn biến phức tạp, các địa phương ở Quảng Ngãi đã chủ động di dời dân vùng nguy cơ và huy động lực lượng, phương tiện khắc phục, đảm bảo giao thông an toàn.

Huế: mưa lũ làm gẫy cầu, chia cắt nhiều địa phương

Huế: mưa lũ làm gẫy cầu, chia cắt nhiều địa phương

27 Oct, 05:37 PM

Kinhtedothi- Ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến nhiều khu vực trên địa bàn TP Huế bị chia cắt, giao thông gián đoạn, sạt lở nghiêm trọng. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai ứng phó, di dời người dân khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân tố giác “đinh tặc” trên Quốc lộ 1K

Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân tố giác “đinh tặc” trên Quốc lộ 1K

27 Oct, 04:19 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng nạn rải đinh tái diễn trên tuyến Quốc lộ 1K, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh (PC08) kêu gọi người dân phối hợp, cung cấp hình ảnh và thông tin liên quan để giúp lực lượng chức năng truy tìm, xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ