Chỉ trong một đêm, bitcoin tăng lên gần 75 triệu đồng

Theo VTC.VN
Chia sẻ Zalo

Chỉ trong một đêm, giá trị đồng tiền ảo đang hot nhất trên thị trường là bitcoin đã chạm ngưỡng 3.242,82 USD (tương đương gần 75 triệu đồng).

Đồng tiền ảo bitcoin vừa lập kỷ lục khi chạm ngưỡng gần 75 triệu đồng/bitcoin.
Theo CNBC, đồng tiền ảo bitcoin vừa xác lập một kỷ lục mới vào đêm 5/8, khi tăng lên ngưỡng 3.242,82 USD. Tuy nhiên, kỷ lục này không duy trì được lâu khi ngay ngày hôm sau 6/8, giá trị đồng bitcoin chỉ còn 3.172 USD.
Phân tích số liệu của CoinDesk, chỉ trong tháng 8/ 2017, loại tiền kỹ thuật số này tăng gấp 3 lần giá trị từ đầu năm đến nay.
Anh Bùi Vinh Cửu Long, một người đào bitcoin cho biết, theo dự báo của giới đào bitcoin thì giá trị của đồng tiền ảo này sẽ còn tiếp tục tăng. Những năm gần đây, đặc biệt là từ năm 2016, nhiều người Việt đổ xô đầu tư đào bitcoin khi thấy giá trị tiền ảo này tăng nhanh chóng.
Thông thường, người đào bitcoin sẽ phải đầu tư khoảng 40 - 60 triệu đồng cho một dàn máy tính để tiến hành "đào tiền". Còn muốn tốc độ đào nhanh thì mức đầu tư cũng theo đó mà tăng lên cả trăm thậm chỉ là đầu tư cả tỷ đồng cho dàn máy tính và các chi phí kèm theo. 
Tuy nhiên, anh Long cũng cho biết đào bitcoin có thể đem lại lợi nhuận hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn đầy rủi ro.