DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chia sẻ kinh nghiệm giáo dục đạo đức cho học sinh

08-01-2015 23:50
Kinhtedothi - Chiều 8/1, tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy-Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Công tác giáo dục học sinh cần quan tâm”.
Vấn đề giáo dục đạo đức trong nhà trường luôn được cả xã hội quan tâm, nhất là hiện tượng sa sút về mặt đạo đức trong giới trẻ hiện nay. Vấn đề giáo dục HS chưa ngoan là vấn đề nan giải không chỉ với ngành giáo dục mà ngay cả nhiều phụ huynh cũng bất lực với con mình.

Tại Hội nghị, rất nhiều câu chuyện xúc động (trong đó có cả niềm vui, nỗi buồn) đã được các thầy, cô giáo là những giáo viên chủ nhiệm các lớp khối THPT của trường chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm dạy dỗ, giáo dục HS chưa ngoan. Trong đó, rất nhiều những câu chuyện cảm động mà các thầy cô đã bỏ công sức cảm hóa, đánh động vào trái tim của những học trò từng một thời được liệt vào “phần tử” nổi cộm của lớp, của trường. Với mong muốn tất cả HS đều tiến bộ, sự tiến bộ và trưởng thành của mỗi HS là thành quả lớn lao của không chỉ riêng giáo viên chủ nhiệm mà của nhà trường và xã hội....

Được biết, Hội thảo chuyên đề “Chăm lo tới từng HS, giúp cho mỗi trò đều tiến bộ” được nhà trường làm thường xuyên hàng năm, với mục đích nêu gương và vinh danh những  tấm gương giáo viên chủ nhiệm tận tụy, hết lòng vì HS. Đồng thời tạo điều kiện để các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên và phụ huynh hiểu nhau hơn, cùng phấn đấu vì mục tiêu “trồng người”.
TAG: