DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chia sẻ từ 3 thí sinh xuất sắc đạt học bổng IELTS Prize 2021

Cẩm Anh
27-09-2021 14:13
Kinhtedothi - Ngày 27/9, Tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh - Hội đồng Anh công bố danh sách các thí sinh xuất sắc đạt học bổng uy tín IELTS Prize 2021.
Trong suốt 10 năm qua, học bổng IELTS Prize đã đồng hành và hỗ trợ hơn 300 sinh viên trên toàn khu vực Đông Á. Năm nay, Học bổng IELTS Prize được trao cho 26 thí sinh trên toàn khu vực Đông Á, trong đó có 3 đại diện xuất sắc đến từ Việt Nam.
Hội đồng Anh đã nhận được hơn 600 đơn đăng ký và thực hiện hơn 80 cuộc phỏng vấn với các thí sinh xuất sắc - những người không chỉ vượt trội về điểm số trong kỳ thi IELTS, mà còn có mong muốn rất cụ thể là đóng góp cho xã hội sau khi hoàn thành việc học, dù trong nước hay quốc tế.
Học bổng IELTS Prize 2021 cấp quốc gia được trao cho 3 thí sinh xuất sắc nhất tại Việt Nam
Theo thí sinh đạt giải Nhất Nguyễn Hoàng Vy (IELTS 8.0) chia sẻ, IELTS chính là chiếc chìa khóa mở ra rất nhiều cơ hội tuyệt vời trong cuộc đời cô, trong đó có việc đạt được học bổng IELTS Prize năm nay. Hoàng Vy không giấu được xúc động cho biết: “Bên cạnh việc được hỗ trợ về tài chính khi đi học cao học, động lực thúc đẩy tôi ứng tuyển học bổng IELTS Prize chính là có cơ hội trở thành đại sứ IELTS của Hội đồng Anh, tham gia vào nhiều dự án khác nhau, gặp gỡ nhiều người trên khắp thế giới và được chia sẻ câu chuyện của mình với họ.”
Với thí sinh đạt giải Nhì Phạm Lê Phương Mai (IELTS 8.0), IELTS không chỉ là một bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ mà còn giúp cho người học được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng ứng dụng vào thực tế. “Cả 4 phần trong bài thi IELTS đã giúp tôi phát triển kỹ năng giao tiếp của mình cả trong học tập lẫn cuộc sống hàng ngày. Lời khuyên của tôi dành cho các thí sinh thi IELTS là hãy tự mình khám phá tiếng Anh và tìm kiếm cơ hội để thực hành các kỹ năng trong thực tế”, Phương Mai chia sẻ.
Gây ấn tượng trong vòng Phỏng vấn với điểm số IELTS 8.5 (3 trong 4 kỹ năng đạt 9.0), thí sinh đạt giải Ba Nguyễn Thị Khánh Hạ chia sẻ bí quyết: “Ông bà mình có câu “có công mài sắt, có ngày nên kim”, lời khuyên của mình là hãy luyện tập, luyện tập và luyện tập không ngừng. Làm quen với hình thức của bài thi có thể giúp bạn tự tin hơn trong ngày thi và không chủ quan. Tham gia nhiều bài thi thử để nhằm xác định điểm yếu của bạn ở đâu và luyện tập để khắc phục điều đó. Hiện Hội đồng Anh có rất nhiều hỗ trợ trực tuyến tuyệt vời cho các thí sinh, đặc biệt là về cách tiếp cận bài thi và các nguồn tài liệu ôn luyện trước khi thi.”
Hàng triệu sinh viên đã phải điều chỉnh lại kế hoạch học tập của mình do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. IELTS, bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến trên thế giới là một phần quan trọng giúp các thí sinh đạt chuẩn yêu cầu đầu vào các trường đại học tại Việt Nam hay trên thế giới, đặc biệt là đối với khu vực Đông Á, một trong những khu vực dẫn đầu về số lượng du học sinh tại Vương quốc Anh, Mỹ, Canada và Australia.
Trish Thomson - Giám đốc Marketing của Hội đồng Anh tại khu vực Đông Á cho biết: “Học bổng IELTS Prize ghi nhận các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, và cam kết vượt trội trong môi trường học tập quốc tế. Quan trọng hơn, các bạn ấy còn thể hiện được quyết tâm trau dồi kiến thức và sử dụng kiến thức đó để đóng góp cho xã hội sau khi hoàn tất việc học và trở về nước. Đây quả thực là một niềm vinh dự của chúng tôi khi được giúp đỡ những cá nhân xuất sắc này trên hành trình ghi dấu tài năng của họ trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Du học là một cách mà họ có thể chuẩn bị cho bản thân để gặt hái thành công trong tương lai.”
Lễ trao giải và công bố trực tuyến Học bổng IELTS Prize 2021 sẽ được phát trực tiếp trên Fanpage IELTS British Council Vietnam vào ngày 30/9/2021. Diễn ra trong 45 phút, lễ trao giải là cơ hội để lắng nghe và học hỏi từ những thí sinh đạt Học bổng IELTS Prize 2021 về cách họ chinh phục kỳ thi IELTS, cũng như cuộc sống của họ đã và sẽ thay đổi như thế nào khi họ bắt đầu hành trình du học của mình.