Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chiêm ngưỡng khách sạn đón Tổng thống Pháp ở Hà Nội

Kinhtedothi - Tổng thống Pháp Francois Hollandedự kiến sẽ nghỉ tại khách sạn Metropole Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 5-7/9. Đây từng là nơi lưu trú của cựu lãnh đạo Pháp năm 1997.
Theo lịch trình dự kiến, khi đến Hà Nội đêm 5/9, Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ nghỉ tại khách sạn Sofitel Metropole. Đây là khách sạn lâu đời bậc nhất ở Hà Nội, được xây dựng năm 1901, theo kiến trúc Pháp.
Grand Prestige Suite là phòng Tổng thống, từng đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia, trong đó có Tổng thống Jacques Chirac năm 1997.
Phòng có diện tích gần 200 mét vuông, thiết kế sang trọng với hệ thống đèn chiếu sáng được bố trí khắp nơi. Ngoài phòng ngủ và phòng khách, Grand Prestige Suite còn có phòng làm việc, thư viện, spa riêng...

Bàn ăn lớn dành cho 8 người đặt trong phòng, khách có thể vừa dùng bữa, vừa bàn bạc. Các đồ vật bên trong mang vẻ đẹp cổ điển, sang trọng.
Ngăn cách giữa phòng ngủ với phòng tắm là một tấm kính lớn, che lại bằng rèm khi muốn riêng tư. Giá phòng Tổng thống hiện là 4.851 USD (hơn 107 triệu đồng).
Phòng tắm được trang trí với tông màu chủ đạo là vàng và đỏ, lãng mạn, có bồn tắm đứng kiểu Pháp và tắm xông hơi. Không gian sáng, lấp lánh nhờ gương, đèn chùm, tường kính lớn.
Grand Prestige Suite có thể thông với phòng Grand Premium Room đầy đủ tiện nghi, tạo không gian rộng rãi.
Phòng Tổng thống nằm trong khu Opera Wing. Ngoài ra, khách sạn còn khu Metropole Wing và khu căn hộ với hơn 360 phòng. Phòng rẻ nhất ở đây hiện có giá 235 USD (5,2 triệu đồng).
Đây là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội, liên tục được bình chọn vào top khách sạn hàng đầu ở Việt Nam và châu Á.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sơn La: Bộ đội Biên phòng tặng quà cho học sinh điểm trường khó khăn của nước bạn Lào

Sơn La: Bộ đội Biên phòng tặng quà cho học sinh điểm trường khó khăn của nước bạn Lào

08 Dec, 08:42 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ nhau cùng phát triển, ngày 8/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, đã phối hợp tổ chức tặng quà cho học sinh các điểm trường khó khăn của tỉnh Huaphanh, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.

Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia lập Chi hội ở TP Hồ Chí Minh

Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia lập Chi hội ở TP Hồ Chí Minh

08 Dec, 08:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/12, Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia (NCA) vừa ra mắt Chi hội phía Nam tại TP Hồ Chí Minh, với nhiệm vụ chiến lược bảo vệ không gian mạng từ Đà Nẵng đến Cà Mau, củng cố phòng tuyến số cho trung tâm kinh tế trọng điểm, đối phó với thách thức an ninh mạng ngày càng phức tạp.

TP Hồ Chí Minh: phường Đông Hòa phát động chương trình "Cùng em vững bước”

TP Hồ Chí Minh: phường Đông Hòa phát động chương trình "Cùng em vững bước”

08 Dec, 08:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/12, tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Ban Thường vụ Đoàn phường và Hội đồng Đội phường Đông Hòa đã long trọng tổ chức lễ phát động chương trình “Cùng em vững bước” giai đoạn 2025 - 2030, hướng đến chăm lo, bảo vệ và đồng hành cùng các em đội viên, học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ