Chiến dịch tìm cặp song sinh Thuỵ Sĩ mất tích

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn của cảnh sát quốc tế đang được tiến hành nhằm tìm kiếm 2 bé gái sinh đôi Thuỵ Sĩ, vốn mất tích sau khi người cha tự sát hôm thứ 5 tuần trước.

KTĐT - Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn của cảnh sát quốc tế đang được tiến hành nhằm tìm kiếm 2 bé gái sinh đôi Thuỵ Sĩ, vốn mất tích sau khi người cha tự sát hôm thứ 5 tuần trước.

Hai bé gái 6 tuổi Alessia và Livia Schepp đã bị ông bố Matthias Schepp đưa đi khỏi nhà của người vợ tại Lausanne, Thuỵ Sĩ hôm 30/1.

Schepp đã tới Pháp và sau đó Italia, rồi lao đầu vào một đoàn tàu ở miền nam nước này và chết. Cảnh sát Thuỵ Sĩ cho hay không có bằng chứng cho thấy ông Schepp bạo lực với các bé gái và vợ.

Người bác của cặp song sinh cho hay 2 bé gái đều nói tiếng Pháp và Italia thành thạo và có thể tìm kiếm sự giúp đỡ nếu bị bỏ mặc một mình.

Khoảng 40 cảnh sát Thuỵ Sĩ, cùng cảnh sát Italia và Pháp, đã tham gia chiến dịch quy mô lớn nhằm tìm kiếm các bé gái.

Các nguồn tin chưa được chứng thực cho biết 3 bố con đã được nhìn thấy lần cuối cùng tại cảng Marseille của Pháp. Báo chí Italia đưa tin, ông Schepp đã mua 3 vé tàu từ Marseille tới Propriano, Corsica (Italia).

Tuy nhiên, cảnh sát Thuỵ Sĩ cho biết lần cuối cùng được nhìn thấy và duy nhất được xác nhận của 3 người là hôm 30/1 gần St Suplice, Thuỵ Sĩ, nơi vợ chồng Schepp đều có nhà cửa.

Gia đình của 2 bé gái mất tích cho hay họ lo sợ về điều tồi tệ nhất sau khi nhận được tiền gửi từ ông bố Schepp trước khi ông này tự sát.

Valerio Lucidi, bác của các bé gái, cho hay ông Schepp đã gửi 4.400 euro cho vợ trước khi chết. Ông Lucidi cho rằng điều này chứng tỏ số tiền không phải để chăm sóc bọn trẻ.

“Điều này khiến chúng tôi rất lo lắng. Chúng tôi đã nhận được tiền và điều đó chứng tỏ không có ai chăm sóc bọn trẻ. Chúng tôi lo sợ điều tồi tệ nhất đã xảy ra. Giả thuyết rằng ông Schepp có thể trả tiền cho ai đó để trông nom bọn trẻ đã không đúng”.

Ông Schepp cũng gửi cho người vợ một lá thư từ Marseille, Pháp nói rằng ông ta không thể sống thiếu vợ, và một lá thư khác một ngày sau đó từ thị trấn Toulon gần đó.

Cảnh sát đã lùng sục khắp các khu vực tại St. Sulpice, Thuỵ Sĩ, phỏng vấn hàng chục người dân và lục soát các ngôi nhà của vợ chồng Schepp để tìm kiếm các đầu mối.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần