Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chiến dịch tranh cử của Harris và Trump bị gián đoạn do bão Helene

Kinhtedothi - Hậu quả của cơn bão Helene đã làm gián đoạn các chiến dịch tranh cử của hai ứng viên tổng thống Kamala Harris vào Donald Trump vào thứ Hai (30/9).
Khu vực Florida đã bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão Helene. Ảnh: Octavio Jones

Bà Harris đã phải rút ngắn chuyến đi vận động cử để quay trở lại Washington, còn ông Trump đã dành thời gian đến thăm một thành phố bị bão tàn phá ở bang Georgia.

Cơn bão đã khiến hơn 100 người thiệt mạng ở North Carolina, South Carolina, Georgia, Florida, Tennessee và Virginia, hiện tại hàng triệu người phải đối mặt với tình trạng mất điện và gặp khó khăn trong việc di chuyển do đường sá bị hủy hoại sau cơn bạo. 

Hiện chưa có thông tin chi tiết về thời điểm hoặc địa điểm bà Harris sẽ đến thăm.

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đã đến Valdosta, một thành phố ở bang Georgia, ông đã gửi lời cảm tạ đến các nhà lãnh đạo địa phương và lực lượng cứu hộ vì nỗ lực ứng phó với cơn bão, đồng thời cam kết "hoàn toàn đoàn kết" với những người đã mất gia đình, nhà cửa và cơ sở kinh doanh.

Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden cho biết đã thông báo với Thống đốc North Carolina Roy Cooper về việc sẽ đến thăm bang này vào cuối tuần và dự kiến sẽ có mặt vào thứ Tư (2/10) hoặc thứ Năm (3/10).

Bà Harris vào Chủ nhật (29/9) đã bay về Washington từ Las Vegas, sớm hơn dự kiến khi buộc phải dừng hoạt động chiến dịch để tham dự các cuộc họp tại trụ sở Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA).

Được biết, Phó Tổng thống đã trao đổi với Thống đốc Cooper, một thành viên Đảng Dân chủ, và liên lạc với Thống đốc Florida Ron DeSantis và Thống đốc Georgia Brian Kemp, cả hai đều thuộc Đảng Cộng hòa, để thảo luận về phương án hỗ trợ.

North Carolina và Georgia nằm trong số các bang hành chính quan trọng, có vai trò quyết định trong cuộc đua vào Nhà Trắng giữa bà Harris và ông Trump.

Các quan chức Mỹ cho biết hơn 3.300 nhân viên liên bang đã kêu gọi để ứng phó với cơn bão, bao gồm các hoạt động tìm kiếm cứu hộ và khôi phục điện.

Trung Quốc tăng cường biện pháp đối phó khẩn cấp với bão Bebinca

Trung Quốc tăng cường biện pháp đối phó khẩn cấp với bão Bebinca

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
IMF cảnh báo rủi ro dù tăng trưởng toàn cầu duy trì ổn định

IMF cảnh báo rủi ro dù tăng trưởng toàn cầu duy trì ổn định

29 Jan, 02:20 PM

Kinhtedothi - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết kinh tế toàn cầu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tương đối ổn định trong năm 2026, song cảnh báo rằng các rủi ro về chính sách, tài chính và địa chính trị vẫn hiện hữu và có thể làm suy yếu triển vọng trung hạn nếu không được kiểm soát. Nhận định này được đưa ra trong báo cáo cập nhật Triển vọng Kinh tế Thế giới công bố giữa tháng 1/2026.

Điểm tin 29/01: Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn

Điểm tin 29/01: Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn

29 Jan, 11:30 AM

Kinhtedothi - Ông Trump ra tối hậu thư, Iran đáp trả rắn; Châu Âu siết “hạm đội bóng tối”, 14 nước đồng loạt ra tay; Mỹ thông báo kết quả điều tra vụ y tá bị bắn chết ở Minneapolis; Fed giữ nguyên lãi suất, phát tín hiệu thận trọng trước áp lực lạm phát.

Lý giải yếu tố khiến giá vàng lập đỉnh

Lý giải yếu tố khiến giá vàng lập đỉnh

29 Jan, 08:30 AM

Kinhtedothi - Đà tăng mạnh của giá vàng phản ánh sự dịch chuyển rõ rệt của dòng vốn toàn cầu sang các tài sản an toàn, trong bối cảnh bất định kinh tế kéo dài, chính sách tiền tệ thận trọng và nhu cầu dự trữ tiếp tục gia tăng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ