Chiến dịch Xuân tình nguyện

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay có sự tham gia của hơn 12.000 thanh niên thuộc 46 trường Đại học, Cao đẳng và các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Sáng 5/1, Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 6, năm 2014.

Chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay có sự tham gia của hơn 12.000 thanh niên thuộc 46 trường Đại học, Cao đẳng và các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. 
Thanh niên tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh 2013. (Nguồn: TTXVN)
Thanh niên tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh 2013. (Nguồn: TTXVN)
 
Các thanh niên tình nguyện sẽ tham gia thực hiện 4 chương trình trọng tâm. Cụ thể, trong khuôn khổ chương trình “Tết bạn bè” sẽ tổ chức chăm lo sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vui Tết ở các ký túc xã, khu nhà trọ; tổ chức các “Bữa cơm tình bạn” vào các ngày cuối năm tại gia đình các học sinh khó khăn, neo đơn; hỗ trợ học sinh nghèo, khó khăn. 

Chương trình “Xuân chia sẻ” tổ chức nấu bánh chưng, bánh tét gửi tặng các bệnh viện, mái ấm, nhà mở; phối hợp với địa phương tặng quà cho các hộ nghèo ở các xã xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ người dân bảo trì hệ thống điện, khám, cấp phát thuốc miễn phí; hiến máu tình nguyện, tặng quà Tết cho 300 bệnh nhân nghèo điều trị tại các bệnh viện. 

Chương trình “Xuân chiến sỹ” với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các chiến sỹ và gia đình làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo. Chương trình “Tết trẻ thơ” với hoạt động tặng quà cho 1.000 em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang trên địa bàn; tổ chức thăm hỏi, giao lưu, tặng quà cho các em tại các mái ấm, nhà mở và bệnh viện nhi.

Bên cạnh đó là các hoạt động cao điểm như: thăm, chăm sóc, phụ giúp chuẩn bị Tết cho gia đình chính sách; Chụp ảnh “Nhà vui ngày Tết” cho các gia đình lao động nghèo tại các khu chợ, khu lao động; Tổ chức các đội “Niềm vui ngày cuối năm” đi thăm hỏi, tặng quà cho các người già neo đơn, người lao động nghèo tại các nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động vào buổi tối các ngày từ 25-29 tháng Chạp; Phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố tổ chức chương trình “Tổ ấm ngày xuân” cho 1.000 em thiếu nhi các mái ấm, nhà mở.

Theo anh Phạm Kiều Hưng, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh, năm nay chiến dịch Xuân tình nguyện tiếp tục được tổ chức với các hoạt động đa dạng và phong phú hơn. Hoạt động là những đóng góp đầy ý nghĩa của học sinh, sinh viên thành phố với mục tiêu mang Tết đến mọi gia đình, đặc biệt hơn là sự trân trọng, nhớ ơn đến các gia đình chính sách, là những nghĩa cử tốt đẹp của những người trẻ biết quan tâm, chia sẻ đến mọi người, nhất là những người khó khăn, bất hạnh.

Sau lễ ra quân, Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động “Nghìn bánh chưng xanh”, gói 1000 bánh chưng, bánh tét gửi tặng các bệnh viện, mái ấm nhà mở, công nhân thực hiện nhiệm vụ đêm Giao thừa; Tổ chức hoạt động “Quà Tết sinh viên” cho sinh viên, học sinh làm các món quà Tết như bánh mứt, mai vải, hoa kiểng,… gửi tặng người nghèo, sinh viên khó khăn.

Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 5-29/1/2014.