Chiến sĩ cảnh sát cơ động trả lại 400 triệu đồng cho người đánh rơi

Nguyễn Quang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhặt được chiếc túi xách bên trong có khoảng 400 triệu đồng, chiến sĩ CSCĐ đã trả lại cho người đánh rơi ngay trong đêm. Việc làm tốt của người chiến sĩ đã khiến chủ nhân số tài sản vô cùng xúc động.

Anh Công và chiến sĩ Vũ người đã nhặt được chiếc túi xách.
Ngày 29/9, anh Dương Chí Công (SN 1980, trú tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã gửi bức thư cảm ơn đến Ban lãnh đạo Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò, Nghệ An để bày tỏ lòng biết ơn trước hành động tốt mà một chiến sĩ đang công tác tại đây giúp đỡ anh.
Theo đó, vào khoảng 20h30 ngày 24/9, trên đường đi từ thị xã Cửa Lò, Nghệ An về Hà Tĩnh, anh Công có đánh rơi một chiếc túi xách màu đen và một chiếc áo khoác. Bên trong có 300 triệu đồng, 4.000 USD, 1 điện thoại Iphone 7, cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác.
Rất may toàn bộ khối tài sản trên đã được anh Nguyễn Xuân Vũ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò, thuộc Trung đoàn CSCĐ Bắc trung bộ, (E26), Bộ Công an nhặt được. Ngay sau đó, anh Vũ đã trao trả lại toàn bộ số tài sản trên cho anh Công.

Chiều 29/9, trao đổi với phóng viên, anh Dương Chí Công chia sẻ: “Đến hôm nay tôi mới có cơ hội được nói lời cảm ơn đến anh Vũ. Tối hôm đó tôi đi xe máy từ Cửa Lò về Hà Tĩnh, khi đến gần cầu Bến Thủy dừng lại để uống nước thì không thấy túi xách đâu. Tôi lấy điện thoại của người bạn gọi vào máy mình thì thấy đầu dây kia nghe máy, họ xác nhận đã nhặt được túi xách và tài sản. Ngay sau đó họ hẹn tôi đến gặp để nhận lại tài sản. Tôi đến nơi, mới biết anh Vũ là người nhặt được, xác minh tôi đúng là người đánh rơi nên anh Vũ đã trao trả lại toàn bộ số tài sản”.

Cũng theo anh Công, số tiền trên là toàn bộ tài sản mà gia đình anh đã tích cóp trong nhiều năm qua và vay mượn bạn bè để mua một chiếc xe ô tô cũ về phục vụ việc kinh doanh. Ngày 24/9, anh có hẹn với một người trên mạng xã hội để đến mua xe nhưng do chất lượng chiếc xe không đáp ứng được yêu cầu của anh nên anh mang tiền trở về. Không may trên đường về thì đánh rơi toàn bộ số tiền.

Đến sáng ngày 29/9, sau khi biết người nhặt được tài sản của mình đang công tác tại Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò, thuộc Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ anh Công mới có thể gặp lại ân nhân để nói lời cảm ơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần