Chiến sỹ công an và quân đội đỡ đẻ thành công ngay trên vỉa hè

TÂN TIẾN
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cháu bé sơ sinh khi ra đời cân nặng 3,3kg, để tỏ lòng cảm ơn các chiến sĩ đã đỡ đẻ cho mình, người mẹ quyết định đặt tên con là Tĩnh.

Đang trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 ở đường Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) vào lúc 5 giờ 30 phút sáng 29/8, tổ công tác gồm các chiến sĩ công an và quân đội được một sản phụ xin đi qua để đến bệnh viện sinh con.
Lúc này chiến sĩ Nguyễn Văn Tĩnh, học viên lớp CSHS-LT26 Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân (Bộ Công an) và chiến sĩ Đỗ Vũ Thắng (Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh), đã nhanh chóng chở thai phụ đến bệnh viện.
 Cháu bé ra đời khỏe mạnh, cân nặng 3,3kg.
Trên đường đi, anh Tĩnh và anh Thắng được đồng đội là anh Phan Thanh Sơn (lớp CSHS-LT26, Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân) trực tại chốt 18B, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân trợ giúp. Khi vừa qua chốt gác khoảng 50m, thai phụ chuyển dạ và sinh con. Các chiến sĩ đã nhanh chóng đỡ đẻ cho thai phụ vượt cạn sinh được bé nặng 3,3kg, rồi dùng dây khẩu trang buộc rốn bé sơ sinh, cho sản phụ ngậm kẹo sâm để giúp hồi sức.
 Sau khi đỡ đẻ thành công, các chiến sĩ gọi xe cấp cứu đến đưa mẹ con sản phụ vào bệnh viện để nghỉ dưỡng.
Sau đó, các chiến sĩ nêu trên gọi xe cấp cứu chở hai mẹ con đến Bệnh viện quận Bình Tân. Cảm động trước việc các chiến sĩ Công an và Quân đội đỡ đẻ cho mình thành công, người phụ nữ cho biết sẽ đặt tên con mình là Tĩnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần