Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chiến thắng tuyệt đối của Canal+

KTĐT - Cho đến chiều qua, Công ty IMG Media, chi nhánh Tập đoàn truyền thông, thời trang và thể thao toàn cầu IMG Worldwide đã hoàn thành việc bán cho đối tác Canal+ bản quyền phát sóng trực tiếp giải Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam trong 3 mùa giải tới.
 Sau khi mua bản quyền từ BTC Giải Ngoại hạng Anh, IMG Media đã ký hợp đồng  phát sóng toàn bộ 380 trận đấu cho đối tác Canal+ trong suốt ba mùa giải 2013 - 2016. Như đã biết, IMG đã chia bản quyền giải Ngoại hạng thành 3 gói và hãng truyền hình Canal+ đã thắng thầu ở hai gói bản quyền cao nhất. Cụ thể, Canal+ có quyền phát sóng độc quyền một số trận đấu bao gồm: Toàn bộ các trận đấu ngày Chủ nhật và 32 trận đấu sớm lúc 12 giờ 45 ngày thứ Bảy. Nếu ngày thứ Bảy không có trận đấu sớm, họ được quyền ưu tiên chọn phát sóng 5 trận của ngày thứ Bảy đó. Canal+ cũng có quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền các trận đấu giữa tuần.

Ngoài ra, hãng truyền hình Canal+ sẽ có quyền phát sóng (không độc quyền) tất cả các trận đấu khác của ngày thứ Bảy, thứ Hai và các ngày giữa tuần cũng như có quyền sử dụng tất cả các chương trình do IMG Media sản xuất như các chương trình bên lề của Giải Ngoại hạng Anh.

Ông Chris Guinness, Phó Tổng Giám đốc cấp cao của IMG Media châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Quá trình đấu giá diễn ra rất cạnh tranh giữa nhiều đơn vị truyền hình đối với hai gói bản quyền cao nhất và chúng tôi rất vui mừng khi đối tác Canal+ tiếp tục có được bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận với các đơn vị truyền hình khác ở Việt Nam về gói bản quyền phát sóng còn lại gồm hơn 250 trận đấu cho mỗi mùa giải trong đó có các trận không độc quyền ngày thứ Bảy (không bao gồm các trận đấu sớm), các trận bóng ngày thứ Hai và một số trận giữa tuần. Chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán để đảm bảo rằng họ sẽ vẫn tiếp tục mang Giải Ngoại hạng Anh tới cho khán giả của họ”.

Như vậy, cuộc chiến về bản quyền truyền hình đã đi đến hồi hạ màn với chiến thắng tuyệt đối thuộc về Canal+. Điều đó cũng có thể đồng nghĩa với việc, nhiều khả năng K+, một đơn vị do Canal+ góp 49% vốn sẽ có quyền phát sóng những trận đấu hay nhất của giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam. Và khi ấy, liên minh giữa các đài truyền hình Việt Nam do VTV đứng đầu chỉ có thể tiếp cận giải Ngoại hạng Anh ở gói bản quyền kém hấp dẫn nhất là các trận đấu không độc quyền ngày thứ Bảy, nhưng không bao gồm các trận đấu sớm.

             

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ