Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chile: Ít nhất 25 người thương vong vì động đất

Kinhtedothi - Quan chức Chile sáng nay (17/9) cho biết, ít nhất 5 người đã thiệt mạng, 20 người bị thương trong trận động đất mạnh 8,3 độ Richter tối qua.
Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Chile - Oscar Llanten cho biết, thống kê sơ bộ cho thấy, ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong trận động đất hôm qua. Nạn nhân gồm 1 phụ nữ 35 tuổi bị thiệt mạng do mái nhà sập, 1 phụ nữ 20 tuổi khác đã thiệt mạng do đá rơi, trong khi 1 người đàn ông 80 tuổi đã tử vong vì đau tim.
Người dân sợ hãi đổ ra đường.
Người dân sợ hãi đổ ra đường.
Tổng thống Chile – bà Michelle Bachelet đã lập tức chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của trận động đất và cho sơ tán toàn bộ người dân dọc bờ biển sau khi cảnh báo sóng thần được phát đi. 
Một số cơn sóng lớn đã đổ bộ vào đất liền Chile.
Một số cơn sóng lớn đã đổ bộ vào đất liền Chile.
Một số cơn sóng cao 15 feet đã được ghi nhận tại bờ biển Chile khiến người dân sợ hãi và đổ dồn lên những khu vực cao hơn.
Cảnh sát tuần tra tại khu vực vừa bị sóng lớn tràn vào.
Cảnh sát tuần tra tại khu vực bị sóng lớn tràn vào.
Chính quyền Hawaii và bang California (Mỹ), thậm chí cả New Zealand - cách tâm chấn trận động đất khoảng 6.000 dặm đã nhận được cảnh báo sóng thần.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ