Chính phủ Jordan cho phép quốc tế giám sát bầu cử Quốc hội

Chia sẻ

KTĐT - Thủ tướng Rifai hối thúc các cơ quan chức năng Jordan làm việc với thái độ chuyên nghiệp cao và hỗ trợ các tổ chức quốc tế giám sát bầu cử.

KTĐT - Thủ tướng Rifai hối thúc các cơ quan chức năng Jordan làm việc với thái độ chuyên nghiệp cao và hỗ trợ các tổ chức quốc tế giám sát bầu cử.

Thủ tướng Jordan Samir Rifai ngày 19/10 thông báo chính phủ nước này sẽ cho phép các tổ chức quốc tế lần đầu tiên giám sát cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới tại quốc gia Trung Đông này.

Trong cuộc gặp với các quan chức an ninh hàng đầu Jordan, ông Rifai tuyên bố "hoan nghênh các tổ chức khu vực và quốc tế theo dõi tiến trình bầu cử."

Thủ tướng Rifai hối thúc các cơ quan chức năng Jordan làm việc với thái độ chuyên nghiệp cao và hỗ trợ các tổ chức quốc tế giám sát bầu cử.

Ông Rifai cam kết Chính phủ sẽ trung lập khi làm việc với các ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử vào tháng 11 tới, đồng thời cảnh báo chống lại hiện tượng mua phiếu bầu.

Nhóm đối lập chính tại Jordan là Mặt trận hành động Hồi giáo (IAF) đã quyết định tẩy chay cuộc bầu cử sắp tới, viện dẫn tình trạng gian lận trong các cuộc bỏ phiếu năm 2007, bao gồm việc mua phiếu bầu.

Mặc dù Nội các Jordan đã sửa đổi luật bầu cử để trừng phạt những người mua phiếu bầu, song IAF cho rằng không có gì đảm bảo tình trạng gian lận trong tiến trình bỏ phiếu sẽ không tái diễn.

Trong cuộc bầu cử Quốc hội lần này tại Jordan có 854 ứng cử viên, trong đó có 144 phụ nữ, đăng ký tranh cử 110 ghế Hạ viện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần