Chính phủ sẽ hỗ trợ ngư dân chịu thiệt hại do cá chết hàng loạt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết,tuỳ theo mức độ thiệt hại, điều kiện của hộ gia đình, người dân sẽ được hỗ trợ.

Chiều 29/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm tra tình hình thiệt hại của ngư dân tại cảng cá Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) và xã Vĩnh Ninh (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Tại cảng cá Cửa Tùng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về thiệt hại của ngư dân trong tỉnh do cá chết hàng loạt, thiệt hại do việc hải sản đánh bắt nhưng không thể tiêu thụ được do tâm lý đề phòng của người tiêu dùng. Theo đó, trước mắt tỉnh đã cấp 300 tấn gạo cho bà con ngư dân các vùng biển chịu thiệt hại để ổn định đời sống.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra tình hình thiệt hại của ngư dân tại cảng cá Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra tình hình thiệt hại của ngư dân tại cảng cá Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến
Tại xã Vĩnh Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh gặp gỡ bà con ngư dân, tìm hiểu thiệt hại, cũng như tâm tư, nguyện vọng của bà con.

Tại các cuộc gặp gỡ, bà con ngư dân bày tỏ mong muốn Chính phủ sớm chỉ đạo các bộ, ngành có kết luận chính xác về nguyên nhân cá chết hàng loạt; loại độc tố (nếu có) và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe. Bà con ngư dân tỉnh Quảng Bình đề nghị các cơ quan chức năng của Chính phủ sớm có thông báo rõ vùng biển nào an toàn để ngư dân có thể vươn khơi đánh bắt hải sản, bảo đảm cuộc sống. Một mong muốn nữa của bà con là Chính phủ sớm có sự hỗ trợ trong việc thu mua thuỷ sản xa bờ đã đánh bắt, hỗ trợ lãi suất, giãn nợ cho nguồn vốn vay để bà con đầu tư đóng tàu, mua ngư lưới cụ.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận và chia sẻ khó khăn với bà con ngư dân do hải sản đánh bắt được không thể tiêu thụ. Phó Thủ tướng cũng biểu dương những nỗ lực của bà con ngư dân và chính quyền địa phương trong việc khắc phục khó khăn trước mắt để ổn định đời sống.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đang khẩn trương tính toán để có giải pháp hỗ trợ người dân một cách hiệu quả nhất. Phó Thủ tướng mong bà con yên tâm, bình tĩnh, tin tưởng vào sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, động viên người thân trong gia đình, tất cả mọi người cùng nỗ lực để ổn định cuộc sống, dần khắc phục, vượt qua khó khăn. Tuỳ theo mức độ thiệt hại, tuỳ theo điều kiện của hộ gia đình, người dân sẽ được hỗ trợ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần