Chính quyền Hội An nói gì về vụ nữ TikToker tố bị lừa?

Công Huy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một nữ TikToker có tên là dicungthy đã thuật lại lần đầu qua đêm tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) và tố đã bị lừa khi đi thuyền thả hoa đăng trên sông Hoài.

2 ngày qua, trên mạng xã hội TikTok và Facebook lan truyền đoạn clip dài hơn 2 phút thuật lại chuyến du lịch ở phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam của một nữ Tiktoker có tên dicungthy.

Tài khoản TikTok dicungthy tố bị lừa khi đi thuyền thả đèn hoa đăng ở phố cổ Hội An. 
Tài khoản TikTok dicungthy tố bị lừa khi đi thuyền thả đèn hoa đăng ở phố cổ Hội An. 

Theo nội dung đoạn clip, nữ TikToker dicungthy cho biết đây là lần đầu cô qua đêm tại đô thị cổ Hội An nên rất hào hứng ghi lại quá trình tham quan, trải nghiệm một đêm phố hội của mình.

Cụ thể, sau khi gửi xe ở bên ngoài, người này cùng một bạn di chuyển vào bên trong phố đi bộ thì gặp một người đàn ông mời chào đi thuyền tham quan phố cổ với giá 50.000 đồng/người. Theo chân người đàn ông đến bến thuyền, cả hai được một phụ nữ đang đợi khách tại đây báo giá bơi thuyền 20 phút trên sông Hoài là 100.000 đồng/2 người.

Người chèo thuyền này gợi ý thêm nếu chui qua cầu An Hội để di chuyển lên khu vực Chùa Cầu, du khách phải đóng thêm 50.000 đồng. Tổng cộng chuyến đi của 2 người là 150.000 đồng nên đồng ý.

Sau khi lên thuyền đi được một đoạn, bất ngờ người chèo thuyền lấy lý do nước lớn, phương tiện không thể chui qua cầu An Hội để di chuyển lên Chùa Cầu. Lúc này, nữ TikToker và bạn thông cảm, chấp nhận mất 50.000 đồng. Tuy nhiên, khi gần kết thúc chuyến tham quan bằng thuyền, 2 du khách nhận thấy mực nước trên sông xuống thấp và các thuyền xung quanh có thể chui qua cầu An Hội để tới khu vực di tích Chùa Cầu. Vì muốn lên phía Chùa Cầu nên du khách nhiều lần ngỏ ý để được đưa đi nhưng người chèo thuyền “làm lơ”.

Hội An sẽ chấn chỉnh việc “loạn giá” dịch vụ tham quan bằng thuyền trên sông Hoài.
Hội An sẽ chấn chỉnh việc “loạn giá” dịch vụ tham quan bằng thuyền trên sông Hoài.

Điều đáng nói, khi cả 2 du khách lên bờ và tiếp tục tản bộ thì liên tục nhận được lời mời đi thuyền của các chủ phương tiện khác và mức giá đưa ra thấp hơn nhiều so với số tiền họ đã bỏ ra để trải nghiệm trước đó (chỉ 30.000 đồng/người).

Bực tức vì bỏ thêm tiền đi tham quan Chùa Cầu mà không được đáp ứng, TikToker dicungthy cập nhật video trên mạng xã hội và tố mình bị lừa khi đi thuyền ở Hội An.

Clip ngay lập tức thu hút sự quan tâm và bình luận của cộng đồng mạng. Đến thời điểm trưa 18/4, clip nhận được hơn 136.000 lượt tương tác, trên 1.600 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn bình luận.

Liên quan đến vụ việc này, ông Võ Đăng Phong - Phó trưởng Phòng Quản lý Đô thị TP Hội An cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin và đang phối hợp với Đội ghe bơi tự quản phường Minh An vào cuộc xử lý.

Theo ông Võ Đăng Phong, qua báo cáo sơ bộ của Đội ghe bơi tự quản phường Minh An, chủ ghe không có hành vi “chặt chém” giá dịch vụ thuyền đưa khách tham quan.

“Mấu chốt câu chuyện ở đây là quá trình thương lượng về phục vụ giữa chủ phương tiện và du khách. Trong trường hợp này, chủ thuyền đã sai khi thu thêm 50.000 đồng của khách nhưng lại không đưa khách đến địa điểm mà mình giới thiệu trước đó. Chúng tôi sẽ sẽ nhắc nhở đối với chủ thuyền bị tố trong clip” - ông Võ Đăng Phong nói.

Về vấn đề “loạn giá” dịch vụ tham quan bằng thuyền trên sông Hoài khiến nhiều du khách phàn nàn, ông Võ Đăng Phong giải thích, theo quy định mới nhất, từ 1/3 khách, chủ thuyền thu 150.000 đồng trên mỗi chuyến tham quan kéo dài 15 phút; từ 4 đến 5 người thì thu với giá 200.000 đồng.

“Thời gian qua, một số chủ phương tiện tự ý hạ giá để thu hút khách và điều này hoàn toàn sai so với quy định. Chúng tôi sẽ tăng cường nhắc nhở và chấn chỉnh”- ông Võ Đăng Phong cho biết thêm.